เปิดกระเป๋าสาวออฟฟิศ ! ไอเทมต้องมีติดตัว เขาพกอะไรกันนะ?

เปิดกระเป๋าสาวออฟฟิศ ! ไอเทมต้องมีติดตัว เขาพกอะไรกันนะ?

ช่วงหน้าฝน

รู้หรือไม่คะ ว่าสาวออฟฟิศเนี่ยพกของหลายสิ่งมากมายไว้ในกระเป๋าใบเดียว และแน่นอนยาบรรเทา และรักษาโรคต่าง ๆ เช่น ยาดม ยาอม ยาแก้หวัด ยาแก้ไอ ยารักษาโรคประจำตัว ก็รวมอยู่ในกระเป๋าใบนั้นแหละจ้าาา!  งั้นวันนี้เรามา เปิดกระเป๋าสาวออฟฟิศ กันดีกว่า ว่าจะเจอยาอะไรกันบ้างเน๊อะ ไปติดตามกันเล๊ยยยย

ช่วงหน้าฝน

ยาดม เป็นที่พึ่งสำคัญเวลาขึ้นรถ ลงเรือได้ดีค่ะ ยาดม นี่เลือกกลิ่นที่ตัวเองชอบเลยค่ะ ส่วนตัวชอบเป็นพวกพิมเสนน้ำ มันโล่งจมูก โล่งหัวดีค่ะ

852-shared2

ยาอม ยาอม ปกติก็อมลูกอมทั่ว ๆ ไปชอบกลิ่นพวกผลไม้ ๆ แต่ถ้ามีอาการเจ็บคอ หรือไอจะอมพวกยาอมสมุนไพรค่ะ เดี๋ยวนี้มีหลายยี่ห้อมาก เป็นพวกสารสกัดสมุนไพรลูกสมอ มะขามป้อมช่วยให้ชุ่มคอ แต่ถ้าไม่หายจริง ๆ อาจใช้เป็นพวกยาอมที่มีตัวยาอ่ะค่ะ

852-shared3

http://www.gedgoodlife.com/our-products/decolgen

ยาแก้ปวด ลดไข้ หลาย ๆคนก็พกเป็นพวกพาราเซตามอล ใช้เวลาปวดหัว แต่อย่างตัวเองจะพกเป็นยาแก้ปวด ลดไข้ด้วย อันนี้กินเวลาเริ่มมีอาการเป็นไข้หวัด คัดจมูก ปวดหัว กิน 1-2 เม็ด ทุก 6-8 ชั่วโมง

ยิ่งช่วงอากาศเปลี่ยนแบบนี้อาการมาบ่อยมาก ถ้าวันไหนโดนฝน แล้วต้องเข้า ๆ ออก ๆ ห้องแอร์ที่ออฟฟิศนี่อาการไข้หวัดถามหาแน่นอน รีบกลับบ้านกินยาแล้วนอนพักเลย ยาแบบนี้จะเป็นยาแบบผสมคือจะมีทั้งพาราเซตามอล และคลอร์เฟนิรามีน มาลีเอต รวมอยู่ในตัวเดียว

เวลากินก็อาจจะมีอาการง่วง ๆ คือห้ามกินตอนขับรถเลยค่ะ มีหลายยี่ห้อให้เลือก ตัวเองกินยี่ห้อประจำก็จะไม่ค่อยเปลี่ยนค่ะ ดูยี่ห้อที่น่าเชื่อถือที่คุ้นเคยไว้ค่ะ
852-shared4

http://www.gedgoodlife.com/our-products/kremil

ยาลดกรด อันนี้กินบ่อยค่ะ เวลามีปาร์ตี้ มีนัดบุฟเฟต์หลังเลิกงาน เนื้อย่าง หมูกระทะ สวาปามกินเข้าไปปุ๊บ ถามหายาลดกรด ลดแก๊ส ทันที ตอนนี้พยายามกินให้น้อยลงแล้วค่ะ ไดเอ็ต ๆ (หราาาาาา) คือแต่ก่อนคิดว่ามีแต่ยาแบบที่เป็นผงฟู่ละลายน้ำ ตอนหลังถึงได้รู้ว่ามีแบบเป็นเม็ด ถ้าเป็นของยี่ห้อที่กินนี้คือจะเคี้ยว หรือไม่เคี้ยวก็ได้ สะดวกดีจ้ะ

852-shared5

ยาแก้ปวดประจำเดือน อันนี้ถามที่ร้านขายยาก็จะมีหลายยี่ห้อค่ะ แต่ยี่ห้อที่หลายคนคุ้นเคยก็ยี่ห้อนี้แหละ ซึ่งถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่นราคาก็จะแพงกว่าหน่อย อันนี้ไม่แน่ใจว่าตัวยาต่างกันมั้ย น่าจะเหมือนกัน จริง ๆ ไม่ได้ปวดทุกครั้งแต่ว่าพอเดือนไหนไม่พกปุ๊บจะมีอาการปวดเลย เลยพกติดไว้อุ่นใจดีค่ะ เหมือนเป็นของขลัง

852-shared6

ยาคุม สุดท้ายยาคุมจ้า อันนี้สำหรับสาวๆ ที่กินก็รู้กันอยู่ว่าต้องกินต่อเนื่อง และส่วนใหญ่จะกิน เวลาเดิม ๆ ก็เลยพกติดตัวไว้ดีกว่าเพราะไม่รู้ว่าเผื่อต้องไปไหนกะทันหัน ตัวที่กินนี้เป็นแบบ 21 เม็ดค่ะ วิธีกินก็ปรึกษาเภสัชฯ ตอนซื้อได้เลยจ้า แต่หลายคนที่กินก็น่าจะรู้ ๆ กันอยู่เนาะ

852-shared7

สำหรับตัวเองก็มีประมาณนี้ค่ะ อาจจะมีพวกพลาสเตอร์ หน้ากากอนามัย ฯลฯ อะไรจุกจิก ๆ อีกนิดหน่อย และสำหรับช่วงหน้าฝนที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นร่มพับขนาดเล็ก กับพวกถุงพลาสติก ถุงซิปล็อกที่เกิดฝนเทลงมาหนักก็เอาไว้ใช้ใส่ของจำเป็นกันเปียกได้

852-shared8

เปิดกระเป๋าสาวออฟฟิศ ดูเหมือนจะเป็นของเบา ๆ แต่เอาเข้าจริง ๆ รวมกันหลายอย่างก็หนักเอาเรื่องอยู่นะคะ แต่จะให้ตัดใจเอาอะไรออกจากกระเป๋าทีนี่ทำใจยากค่ะ ยิ่งเฉพาะเรื่องยาขอเก็บไว้เป็นของสำคัญอันดับแรก ๆ เลยดีกว่าค่ะ

ทั้งนี้ต้องย้ำเตือนว่า “ยา” ทุกชนิดอันตรายถ้าใช้ไม่ถูกต้องหรือใช้เองสุ่มสี่สุ่มห้า ดังนั้นก่อนใช้ยา หรือซื้อยามากินเองควรปรึกษาคุณหมอหรือเภสัชฯ ก่อนทุกครั้งเลยค่ะ ว่ายาตัวนี้ ๆ เรากินได้มั้ย บางคนเป็นโรคประจำตัว บางคนแพ้ยา หรือ กินยาอะไรที่ซ้ำซ้อนกันหลายตัว ดังนั้นเรื่องยาดูไว้เป็นแนวทางแต่ถ้าจะใช้ตามกัน ลองปรึกษาจากเภสัชฯ ที่ร้านก่อนเลยค่ะ

ถามหมอออนไลน์ ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ไข้หวัด อาการไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้  ได้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ถามเลย ที่นี่

ติดตามGedGoodLife ช่องทางอื่น ๆ ได้ที่…

Facebook : GEDGoodLife
Nutroplex : nutroplexclub
Twitter      : @gedgoodlife
Line          : @gedgoodlife
Youtube   : GEDGoodLife ชีวิตดีดี

คุณสนใจเรื่องสุขภาพ อะไรบ้าง?

บทความที่เกี่ยวข้อง

Subscription

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.
Ask the Expert Close