ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ภูมิแพ้ ปวดท้อง เป็นหวัด และอาการไอ

ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ภูมิแพ้ ปวดท้อง เป็นหวัด และอาการไอ

ฟอรั่มนี้ประกอบด้วย 3,013 กระทู้ และ 3,444 ข้อความตอบกลับ และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย  ลลิตา 14 ชั่วโมง, 54 นาที มาแล้ว

กำลังดู 8 กระทู้ - 1 ผ่านทาง 8 (ของทั้งหมด 3,013)

อยากรู้ตัวเองเป็นโรคอะไร

โดย ลลิตา

ดิฉันมีอาการไอเรื้อรัง บางเกิดอาการคันเพดานในปาก บางมีน้ำมูกใส เวลาไอมีเสอมหะใสด้วยค่ะ เป็นตลอดเลยค่ะ

ลูกสุนัขกัด

โดย Phat

วันที่10พค โดนลูกสุนัขกัด แล้วลูกสุนัขฉีดวัคซีนครบวันนั้น ไปรพ.ฉีดกระตุ้นเข็มที่1 วันที่13พค ฉีดกระตุ้นเข็มที่สอง ต่อมาวันที่5มิยโดนลูกสุนัขกัด ออกแนวฟันถลอกกับข้อมือค่ะ แผลนิดหน่อยมีเลือดซิบประมาณบ่ายสอง จึงล้างแผลด้วยสบู่ ต่อมาแผลเริ่มบวมแดงเหมือนเวลาโดนถลอก ประมาณบ่ายสามครึ่งแผลแดงน้อยลงแต่บวมนิดหน่อยอยู่ อันตรายไหมคะ ต้องไปฉีดยาอะไรไหมคะ

หมอคะ ช่วยตอบคนไข้ด้วยนะคะ กรุณาอย่าเลือกตอบ!!

โดย ฝ้าย

คือหมอคะ ประจำเดือนไม่มา1เดือนกว่าๆ จากนั้นมีอาการถ่ายเป็นเลือดแค่2ครั้ง ปวดท้องซ้ายบนและขวาบนสลับไปมา มีอาการปัสสาวะบ่อยด้วย เกือบตลอดเวลาเลย เป็นเพราะอะไรคะ หรือว่าโรคอะไร หรือว่าท้องคะ

ทานกลูต้า หลังทานดีท็อกได้ไหม

โดย ชลิดา

สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามคุณหมอนะคะ  ขออนุญาตถามสองคำถามนะคะ
1.ทานดีท๊อคตอนกลางคืน (แบบชง) แล้วเว้นช่วงประมาณ 2 ชม. สามารถทานกลูต้าต่อได้ไหมคะ
2.ถ้าทานกลูต้าตอนเช้า แล้วทานยาลดน้ำหนักต่อได้ไหมคะ แล้วถ้าถ่ายตอนเช้า ยาที่ทานเข้าไปช่วงเช้าจะขับฤทธิ์ยาออกหมดไหมคะ

  • กระทู้นี้ถูกดัดแปลง 2 วัน, 13 ชั่วโมง มาแล้ว โดย  GedGoodLife

ประจำเดือนมาแค่ 2 วัน มีโอกาสเป็นอะไรได้บ้าง 1 2

โดย Acme

ประจำเดือนมาแค่ 2 วันค่ะ กังวลว่าจะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือเปล่าคะ มาน้อยผิดปกติ มีสีน้ำตาลเข้มเกือบดำค่ะ พลาดไม่ได้ป้องกันไปวันที่ 15 สค เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่ 15 กค ซึ่งโดยปกติส่วนตัวเป็นคนประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงเท่าไหร่อยู่แล้วด้วย เดือนนี้เลยมาวันที่ 21 ค่ะ แต่พอวันที่ 23 ประจำเดือนก็หมดแล้ว มีโอกาสจะท้องไหมคะ ควรตรวจเพื่อความแน่ใจไหม หรือมีโอกาสเป็นโรคอื่นมากกว่า เพราะยังไม่ถึง 15 วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์เลยค่ะ สามารถรู้ผลได้หรอคะ

ปัสสาวะ​รดที่ตอนโต

โดย GH679

คือตอนนี้หนูปัสสาวะ​รดที่นอนตอนอายุ17อะค่ะจะให้เเม่พาไปหาหมอแกกฌบอกว่าไร้สาระแก้ไงดีคะลองงดดื่น้ำก่อนเข้านอนกับฉี่ก่อนเข้านอนเเล้วเเต่บางครั้งก็ฉี่เเถทบ้างครั้งก็ฝันเเล้วฉี่อะค่ะ

นอนไม่ค่อยหลับ หลับยาก

โดย มะขามเปียก34

ปกติเวลที่หนูจะนอนคือประมาณตีหนึ่งครึ่งค่ะ คือจะปิดโทรศัพท์เลย แต่นอนไปนอนมามันก็นอนไม่หลับค่ะ บางครั้งที่แบบว่าเหมือนจะหลับแล้วกลับรู้สึกตัวขึ้นมาใหม่ก็จะมีอาการหงุดหงิดหรือโมโหตัวเองอ่ะค่ะ ความรู้สึกคืออยากนอนนะคะแต่มันก็นอนไม่หลับ ช่วงนี้ก็คิดมากเรื่องแฟนด้วย มีอะไรหลายอย่างในหัวค่ะ พยายามทำสมองให้โล่งไม่คิดอะไรแล้วนะคะแต่ทำไม่ได้เลย หรือบางครั้งมีเพลงติดหู ตอนนอนเพลงมันก็จะวนอยู่ในหัวค่ะ พยายามจะไม่คิดอะไรในหัวแล้วแต่มันก็ทำไม่ได้ แล้วก็จะเกิดอาการหงุดหงิดตัวเองค่ะ ตอนแรกปิดโทรศัพท์กะว่าจะนอนตั้งแต่ตีหนึ่งครึ่ง จนตอนนี้จะตีสี่แล้วค่ะ รู้สึกแย่มากค่ะ เป็นแบบนี้หนูยิ่งเครียดค่ะ

ต่อมทองซินอักเสบ

โดย Kwan

สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูเป็นต่อมทอมซินอักเสบมา4วันแล้ว มีการไปตรวจที่โรงพยาบาลและเจาะเลือก ผลเลือดออกมา เม็ดเลือดขาวสูงเกินไปคะ  แล้วคุณหมอก็ให้กลับมากิน พอตื่นเช้ามา คอไม่สามารถทานอาหารได้ค่ะ จะกินน้ำยังลำบากเลยค่ะ ทานยาที่หมอให้มาลดอาการปวดแค่ 1-2ชั่วโมง หลังจากนั้นก็ปวดมากค่ะ หนูควรทำยังไงดีค่ะ

กำลังดู 8 กระทู้ - 1 ผ่านทาง 8 (ของทั้งหมด 3,013)
สร้างกระทู้ใหม่ใน “ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ภูมิแพ้ ปวดท้อง เป็นหวัด และอาการไอ”
ข้อมูลของคุณ:
ถาม-ตอบ
ปัญหาสุขภาพ