ปรึกษาปัญหาสุขภาพออนไลน์ ฟรี! ไข้หวัด ไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้

ปรึกษาปัญหาสุขภาพออนไลน์ ฟรี! ไข้หวัด ไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้

ฟอรั่มนี้ประกอบด้วย 6,744 กระทู้ และ 7,660 ข้อความตอบกลับ และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย  นก 6 ชั่วโมง, 15 นาที มาแล้ว

กำลังดู 25 กระทู้ - 1 ผ่านทาง 25 (ของทั้งหมด 6,744)

จะท้องไหม

โดย นก

ประจำเดือนมาวันที่18-23 มีนาคมและมีเพศสัมพันธ์วันที่29 แต่กินยาคุมฉุกเฉิน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาจะท้องไหมคะ

เเผลจากการเล่น รองเท้าสเก็ตหรือโรเลอสเก็ต

โดย ฐาปนพงศ์ เทพเสน

https://share.icloud.com/photos/06AY5bQHkMp9pQ0jRCsEoJbPA ขอปรึกษาคุณหมอครับ เมื่อ2-3วันก่อน ผมไปเล่น โรเลอสเก็ต หรือรองเท้าสเก็ตครับ เเล้วเขาให้ใส่ข้อยาวเล่นเท่านั้นครับเเต่ผมไม่ทารบจึงใส่ข้อสั้นไปเล่นทำให้เกิดการเสียดสีของรองเท้าเเละผิวหนังของผม จึงทำให้เกิดเเผลตามในภาพครับ เมื่อ3วันก่อน มันเกิดเเผลเเต่ไม่เเดงเเละบวมครับ ความที่ต้องหมั่นฝึกซ้อมผมจึงกลับไปเล่นอีกครับ เเต่รอบนี้ใส่ถุงเท้าข้อยาวครับ เเต่ก็ทำให้สเก็ตเเผลของผมหลุเครับ เเละทำให้บริเวรเเผลเกิดรอยเเดงตามข้างเเผลครับเเละบวมเล็กน้อย ผมจึงเกรงกลัวว่าผมควรทำยังไง ควรทายาเเบบไหน ควรรักษายังไง เเละต้องกินยาอะไรมั้ยครับ. ข้างซ้ายคือข้างที่บวมครับ ข้างขวาคือข้างที่ไม่บวทเเต่เป็นเเผลเหมือนกันครับ

ปวดท้องใต้สะดือ

โดย Ae

ปวดท้องใต้สะดือ เวลาเดินหรือนอนเจ็บมากค่ะ ต้องงอตัวถึงจะไม่เจ็บ

มีsexก่อนประจำเดือนมา1วัน หลั่งใน มีโอกาสตั้งท้องไหมคะ

โดย พุทธรักษา

สวัสดีค่ะหมอ วันนั้น(คืน30ธค.)มีประจำเดือนแค่นิดเดียวเองค่ะใส่ผ้าอนามัยแต่ไม่มีเลือดเปื้อนเลยค่ะ. แล้วมีอะไรกับแฟนแต่เผลอหลั่งใน ไม่มีเลือดติดนะคะ แต่พอเที่ยง31ธค. ประจำเดือนมาเยอะเลยค่ะ ประจำเดือนหมดวันที่5มค.  จนปัจจุบันวันที่25กพ.ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ แต่เช้าวันนี้เลย ตรวจครรภ์แล้วขึ้นแค่ขีดเดียวค่ะ อยากทราบว่ามีโอกาสจะท้องไหมคะ

กลัวท้องค่ะ

โดย สโรชา ดาคำแสง

สวัสดีค่ะ คือปกติหนูต้องเป็น ปจด แล้ว แต่นี่10กว่าวันแล้ว ปจด ยังไม่มาเลยค่ะแล้วก็รู้สึกปวดท้องน้อยมากค่ะและวันนี้หนูเห็นว่าตกขาวหนูมีสีน้ำตาลพอสักพักก็มีเลือดไหลออกมานิดๆค่ะไม่แน่ใจว่าเป็น ปจด มั้ย//ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์นะคะ

 

กระรอกกัด

โดย ฤทัยรัตน์

คือหนูโดนกระรอกกัดที่นิ้วก้อย ส่วนตัวเป็นคนกลัวเข็มมาก สามารถหลีกเลี่ยงไม่ไปรับวัคซีนได้ไหมคะ มีอาการปวดบริเวณแผลร่วมด้วยค่ะ

เด็กอายุ 0-4เดืแน

โดย พชรดนย์

ลูกมีปากคล้ำๆรอมฝีปากสีปกติ(ชมพู) มีความผิดปกติไหมครับ อายุ 12 วัน

เด็กอายุ 0-4เดืแน

โดย พชรดนย์

ลูกมีปากคล้ำๆรอมฝีปากสีปกติ(ชมพู) มีความผิดปกติไหมครับ อายุ 12 วัน

กลัวตั้งครรภ์

โดย ส้มเช้ง

<span style=”color: #ffffff; font-family: ‘Segoe UI Historic’, ‘Segoe UI’, Helvetica, Arial, sans-serif; font-size: 15px; white-space: pre-wrap; background-color: #0084ff;”>พอดีมีอะไรกับแฟน ครั้งสุดท้าย วท 26 ทานยาคุมรายเดือน 28 เม็ดค่ะ ตอนนี้ห่างกับแฟน เหมือนจะต้องเลิกกัน ประจำมาแล้วค่ะ พึ่งหายเมื่อวันที่แล้ว ยาคุมหมดแผงพอดี แต่มาแปลกค่ะ มาน้อย กลางคืนแทบจะไม่มา เลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาลองตรวจดู มีอันนึงเหมือนขึ้น 2 ขีดจางๆ อีก 2 อันขึ้นขีดเดียวค่ะ </span><span style=”background-color: #0084ff; color: #ffffff; font-family: ‘Segoe UI Historic’, ‘Segoe UI’, Helvetica, Arial, sans-serif; font-size: 15px; white-space: pre-wrap;”>มีโอกาสจะตั้งครรภ์มั้ยคะ หลังจากนี้ แล้วสามารถเลิกกินยาเลยได้มั้ยคะ </span>

สวัสดีครับ

โดย นะฤทธิ์ บุญนาค

ผมมีปัญหาร้อนใน อาการเเรกที่เจอ มีอาการเป็นร้อนในที่โคลนลิ้นเป็นตุ๋มละต่อมาเป็นร้อยในที่กระพุงเเก้ม มีอาการไข้นิดหน่อยหลังจากนั้นกินยา เเด้อักเเสบกับพารา ละก็หาย อาการที่เป็น เมื่อช่วงต้นเดือนที่เเล้วที่ผ่านละก็หายต่อมา พอหายเลิกกินยากลับมาเป็นร้อนใน ที่กระใต้โคนลิ้น กินยาเสร็จก็ละก็มาเป็นร้อนใน ที่ปลายลิ้น เป็นร้อนในเรื่อยๆพอหยุดกิน ก็เป็นอีกจนถึงตอนนี้ ก็ไม่ดีขึ้นเลยครับ มีเสริมครับ ตั้งเเต่เป็นร้อนในมีอาการเจ็บคอ เจ็บเหมือนคนไม่สบายเเต่ก็เจ็บคอ เฉยๆมีอาการเหงือกด้ารซ้ายอักเเสบทั้งหมด ยาทีีผมกินเป็นยาเเก้อักเเสบ ขาวชมพู่ ขอบคุณครับที่ตอบ

จะท้องไหมครับ

โดย Great

คือผมมีอะไรกับแฟนไปเมื่อวันที่1ไม่ใส่ถุงครับ แล้วกินยาคุมฉุกเฉินไป เม็ดแรก แล้ววันต่อมาก็เผลอ มีอะไรอีก แล้ว ซื้อยาคุมฉุกเฉินใหม่ กินใหม่เลย แล้ว 1อาทิตย์ต่อมา ก็เหมือนจะมีประจำเดือนมาอะครับ แต่นี่ก็ผ่านมา1เดือนแล้ว เมนยังไม่มาเลย จะท้องไหมครับ

หายใจไม่สะดวก

โดย พลอย

พึ่งเป็นมาเมื่อวานช่วงเย็นค่ะ หายใจไม่ค่อยสะดวกแน่นหน้าอกนิดนึง แต่พอหลับละหายตื่นมาก็เป็นแบบเดิมค่ะ ทำยังไงดีค่ะ

อาการแบบนี้คืออะไร

โดย Parinya

เป็นประจำเดือนล่าสุดวันที่<b> 27 มีนาคม 2564ค่ะ เเละมีเพศสัมพันธุ์ในวันที่4 เมษายน 2564 ใส่ถุงยาง เเละระทัดระวังตลอด เเต่ใช้เวลาทำนานมาก เเละอีกวันรู้สึกปวดเกร็งๆตรงท้องน้อยมาตลอด พอปัสสาวะมีเลือดติดมานิดเดียว จนวันนี้วันที่ 10เมษายน 2564 มีเลือดคล้ายประจำเดือนค่ะ อาการแบบนี้คืออะไรคะ</b>

<b> </b>

มูกใสปนเลือด

โดย เวียร์

สวัสดีค่ะ คือในวันศุกร์ที่ผ่านมาหนูมีเป็นเหมือนมูกใสปนเลือด แล้วในคืนนั้นมีเหมือนประจำเดือน หนูถามปม่แม่บอกว่าประจำเดือน แล้วพอมาวันพฤหัส ประจำเดือนวันหมดค่ะแล้วมันมีสีน้ำตาลออกมาเยอะปนเลือดบ้าง พอมาวันนี้มันเป็นมูกใสปนเลือดอะค่ะ คืออะไรหรอคะ

หัวปูดโนไม่ทราบสาเหตุ 1 2 3

โดย Thanchanok Niyomsamit

ศรีษะของดิฉันปูดโนขึ้นมาบริเวณกลางศรีษะ และหลังศรีษะด้านซ้าย กดแล้วรู้สึกเจ็บ เป็นมาสักพักแล้วค่ะ ไม่ได้ไปโดนอะไรกระแทกมานะคะ อยู่ๆก็เป็น มีการปวดบ้างแต่ไม่มากเท่าไหร่ แต่ถ้าจับหรือกดจะรู้สึกเจ็บ

ประจำเดือนเป็นสีน้ำตาล

โดย Sudarat

ขออนุญาตสอบถามนะคะคือเป็นประจำเดือนประมาณวันที่18มีนามีหลังจากประจำเดือนหายมีเพศสัมพันธ์วันที่25มีนาซึ่งแฟนไม่ได้สวมถุงยางหลังนอกค่ะแล้วรับประทานยาคุมฉุกเฉินทันทีหลังจากมีเพศสัมพันธ์ประมาณตั้งแต่วันที่5-9เมษามีเลือดออกกระปิดกระปอยลักษณะสีน้ำตาลและสีขาวปวดท้องคล้ายประจำเดือนค่ะอยากทราบว่ามีโอกาสท้องรึเปล่าคะเเล้วเลือดสีน้ำตาลเป็นอันตรายรึเปล่าขอบคุณค่ะ🙏

กินยาคุมกำเนิดแบบ28เม็ด แล้วกินไป5วัน วันที่6ทีเลือดออกตอนเช้าแบบนิดเดียว แล้วหย

โดย Nnoo

<p dir=”ltr”>กินยาคุมกำเนิดแบบ28เม็ด แล้วกินไป5วัน วันที่6ทีเลือดออกตอนเช้าแบบนิดเดียว แล้วหยุด สีเลือดออกนำ้ตาลออก<u>แดงนิดๆ</u></p>

ผดผื่นขึ้นหน้า

โดย สิรินทร์ลดา

มีอาการผดขึ้นหน้า (ไม่แน่ใจว่าผด) คือมีอาการคันมาประมาณแาทิตย์นึงแล้วค่ะ คันมากบริเวณหน้าหรือตาและตรงคางค่ะ ตอนอาบน้ำไม่รู้สึกแสบแต่แอบคันนิดๆ พอตอนล้างหน้าเสร็จผิวเริ่มแห้งมันรู้สึกคันมากจนต้องทาว่านหางจระเข้พอทาปุ๊บมีอาการแสบมาก แสบแบบแสบจนแดงเห็นชัดเลยว่าเกิดอาการไหม้บริเวณข้างจมูก ตาบวมตุ่ย ตอนนอนก็คัน คันจนอยากจะเกาให้หายๆไปแต่ทำได้แค่ลูบแต่ก็ไม่เป็นผลเลยค่ะพอลูบๆเสร็จก็อยากเกาจนเกิดเหมือนตุ่มสิวเล็กๆค่ะ เป็นแค่ที่หน้านะคะบริเวณอื่นไม่เป็น

สอบถามเรื่องรับประทานยา

โดย สุรสิท

รบกวนสอบถามครับ ว่าตอนนี้ทานยา <b style=”caret-color: #3c4043; color: #3c4043; font-family: Roboto, ‘Helvetica Neue’, Arial, sans-serif; font-size: 18px; -webkit-tap-highlight-color: rgba(0, 0, 0, 0);”>Gabapentin 300 mg ก่อนนอน 1เม็ด (แก้แขนชา) จะสามารถทานยา</b>แก้ซึมเศร้ายี่ห้อ oxetine 20mg  ด้วยได้ไหมครับ ยาสองตัวนี้ทานพร้อมกันได้ไหมหรือ ต้องห่างกันกี่ ชม  ช่วยแนะนำด้วยครับ.  ขอบคุนครับ

เพดานมดลูกหนาขึ้น

โดย Peachyyy

สวัสดีค่ะ ปรึกษาเรื่องเพดานมดลูกหนาขึ้นนะค่ะ คือเเฟนของนุเมื่อก่อนใช้นิ้วในการสอดใส่เข้าไปก็ปกติเเล้วน้ำหล่อลื่นก็ปกติค่ะ เเต่เดี๋ยวนี้คือสอดใส่นิ้วเข้าไปเเล้วข้างบนๆ ตรงเพดานมันหนาขึ้นเเล้วน้ำหล่อลื่นน้อยมากๆๆๆค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไร เกิดจากอะไร เเล้ว วิธีเเก้ยังไงคะ ขอบคุณค่ะ

รำคาญหูต้องสัมผัสตลอดเวลา

โดย รัตนา

เมื่อเดือนพ.ย ปั่นหูจนเลือดออกซิบๆนิดเดี่ยว พอตื่นอีกวันหูอื้อ 3 วัน ไปหาหมอ ให้ยามาหยอด รู้สึก ไม่ปกติ ไป ใหม่ อีก 2 อาทิตย์ หมอให้ยา หยอดตา 3 วัน มาหยอด รู้สึกไม่ปกติอีก เลยเปลี่ยนที่ไปหาหมอ มีเป่าหู แล้วแคะขี้หูออก ให้ยามาหยอดอีก แต่ไม่อื้อแล้วนะคะ ตั้งแต่หมอคนแรก แต่รู้สึกรำคาญต้องจับหูตลอดเวลา แล้วเวลาสัมผัส เหมือนฟองอากาศแตก ทำยังไงดี หมอบอกหายแล้ว

ทานยาแล้วอาเจียน

โดย มุก

ทานยา lorazepam แล้วอาเจียน(อาเจียนทันที) แบบนี้เป็นอาการแพ้ยารึเปล่าคะ

ผื่นคัน แขน ต้นขา

โดย วรพล รอดขำ

ผมเป็นผื่นคันมาประมาณ4-5วันแล้วครับ(ไม่รู้ว่าเรียกผื่นถูกมั้ย) ยังไม่หายซักที กินยาแก้แพ้ทุกวันครับ ยังไม่ดีขึ้นเลย😢

กินยาลดน้ำหนัก ไม่ลงแถมอ้วนขึ้น

โดย อรุณรัตน์

คุณหมอค่ะ ดิฉันรบกวนปรึกษาค่ะ เนื่องจากน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นหลังจากกินอาหารเสริมลดน้ำหนัก เป็นมา 3 ยี่ห้อแล้วค่ะ ยิ่งกินยิ่งเพิ่ม ไม่ลดเลยซักครั้งค่ะ ดิฉันต้องทำอย่างไรคะ

มีตุ่มใสบริเวณช่องปาก

โดย Sukit

มีตุ่มใสบริเวณช่องปาก(เพดาน) 1-2 ตุ่ม เมื่อรับประทานอาหารรสจัด หรือหลังจากจามติดต่อกัน 4-5 ครั้ง ตุ่มใสจะหายเองภายในวันนั้น ไม่มีอาการอื่นร่วม ไม่มีอาการเจ็บหรือคัน แต่ถ้าเอาลิ้นไปดันก็จะรู้สึกแปล๊บๆเล็กน้อยถึงน้อยมาก

 

กำลังดู 25 กระทู้ - 1 ผ่านทาง 25 (ของทั้งหมด 6,744)
สร้างกระทู้ใหม่ใน “ปรึกษาปัญหาสุขภาพออนไลน์ ฟรี! ไข้หวัด ไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้”
ข้อมูลของคุณ:
ถาม-ตอบ
ปัญหาสุขภาพ