ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ภูมิแพ้ ปวดท้อง เป็นหวัด และอาการไอ

ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ภูมิแพ้ ปวดท้อง เป็นหวัด และอาการไอ

ฟอรั่มนี้ประกอบด้วย 1,667 กระทู้ และ 1,874 ข้อความตอบกลับ และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย  ชญาภา 11 ชั่วโมง, 31 นาที มาแล้ว

กำลังดู 8 กระทู้ - 1 ผ่านทาง 8 (ของทั้งหมด 1,667)

ภูมิแพ้ตา

โดย ชญาภา

เป็นภูมิแพ้ตามาประมาณ2-3เดือนตอนแรกเป็นข้างขวาพอข้างขวาหายย้ายมาข้างซ้าย ตอนนี้เป็น2ข้างแล้วค่ะ หาหมอทั้งหมอภูมิแพ้ หมอตา ยังไม่หายซักที คันและเป็นเม็ดจนเป็นแผลด้วยค่ะพอจะแนะนำยา หรือหมอได้บ้างมั้ยคะ ปัจจุบันใช้ยาหมอตาสั่งมาล่าสุด ยาหยอด2ตัส ยากินมี cetrizin กับเม็ดสีเหลืองใสๆเล็กๆ แล้ยาป้ายalcon maxitrol ค่ะ

ผื่น

โดย raweewan

สวัสดีค่ะ พอดีมีผื่นแสบๆร้อนๆคล้ายๆลมพิษขึ้นตามใบหน้าและลำคอช่วงตอนเย็นเป็นประมาณ 1-2 วันแล้วจะเป็นรอยไหม้

1 เดือนเป็นประมาณ 6-7 ครั้ง/เดือน มันเกิดจากอะไรคะ

ปวดหัวมาก

โดย วรางคณา

อาการปวดหัวแบบนี้เคยเป็นตอนอายุ15 แล้วไปหาหมอ ก็ให้ยาคลายเครียดและบำรุงมา ทำให้อาการปวดหัวแรงๆหายไปหลายปี แล้ววันนี้อาการเดิมๆที่เคยเป็น ก็กับมาใหม่ ปวดหัวปวดขมับ ปวดมากๆคะ ปวดมาหลายชั่วโมงแล้ว

ทำไงถึงจะหายค่ะ

ยาคุมกำเนิด21เม็ด

โดย Chacha

สวัสดีค่ะขออนุญาติสอบถามเรื่องยาคุมกำเนิดแบบ21เม็ดคะ พอดีมาเที่ยวต่างจังหวัด แล้วลืมเอายาคุมมา แต่ยาเหลือแค่3-4เม็ด อยากทราบว่าต้องซื้อแผงใหม่กิน หรือหยุดกินไป7วัน แล้วค่อยเริ่มแผงใหม่ ควรเป็นแบบไหนคะ ขอบคุนคะ

ประจำเดือนมาแค่ 2 วัน มีโอกาสเป็นอะไรได้บ้าง

โดย Acme

ประจำเดือนมาแค่ 2 วันค่ะ กังวลว่าจะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือเปล่าคะ มาน้อยผิดปกติ มีสีน้ำตาลเข้มเกือบดำค่ะ พลาดไม่ได้ป้องกันไปวันที่ 15 สค เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่ 15 กค ซึ่งโดยปกติส่วนตัวเป็นคนประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงเท่าไหร่อยู่แล้วด้วย เดือนนี้เลยมาวันที่ 21 ค่ะ แต่พอวันที่ 23 ประจำเดือนก็หมดแล้ว มีโอกาสจะท้องไหมคะ ควรตรวจเพื่อความแน่ใจไหม หรือมีโอกาสเป็นโรคอื่นมากกว่า เพราะยังไม่ถึง 15 วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์เลยค่ะ สามารถรู้ผลได้หรอคะ

การสร้างเสาสัญญาณaisห่างจากบ้าน16เมตรจะมีอันตรายกับผู้ป่วยโรคหัวใจกับผู้ป่วยโรคมะเร็งไหมครับ

โดย a

อยากทราบว่า การสร้างเสาสัญญาณโทรศัพท์มีขนาดค่อนค้างใหญ้ ห่างจากตัวบ้าน 16 เมตร ซึ่งมรผู้ป่วยโรคหัวใจ และ ผู้ป่วยโรคมะเร็ง อาศัยอยู่ จะส่งผลอะไรต่อการเป็นของผู้ป่วยและคนในบ้านคนอื่นไหมครับ

เนื่องจาก มีการประชุมยืนยอม ของทางชุมชน แต่ทางเจ้าของที่ไม่แจ้งให้ทราบ จึงไม่ได้ไปประชุมลงนามยินยอม เลยอยากถามว่าทางด้านกฏหมายแล้วจะดำเนินการยังไงต่ออะครับ ถ้าการก่อสร้างแล้ว ตั้งเสาแล้ว มีผลต่อ ชีวิตการเป็นอยู่ของคนป่วยในบ้านอะครับ

ผู้ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือด 1 คน อายุ ประมาน 20 กับ ผู้ป่วยโรคหัวใจ อายุ ประมาน 60 ครับ

อยากทราบว่าจะมีผลกับร่างกายยังไง แล้วควรดำเนินการยังไงต่อครับ

ขอบคุณครับ

 

ปวดท้องหน่วงๆตรงท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือนแต่ไม่ได้เป็นค่ะ

โดย Kanittha

ก็คือมีอาการปวดหน่วงๆตรงท้องน้อยคล้ายๆกลับปวดประจำเดือนปวดตลอดทั้งเดือนเลยค่ะ บางทีก็มีหนักขึ้นมาบ้างแต่ไม่มากแต่จะปวดหน่วงแบบนี้ตลอดเลยค่ะ อยากรู้ว่าเราเสี่ยงที่จะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

ผื่นตามแขน และมือ

โดย Pleng

มีผื่นเล็กๆขึ้นตามมือและลามออกแขนนิดหน่อย ผื่นเล็กๆติดๆกันจำนวนมากไปหาหมอหมอให้ยามากิน แต่ก็ไม่ทีไรดีขึ้น เป็นเยอะกว่าเดิมอีก

กำลังดู 8 กระทู้ - 1 ผ่านทาง 8 (ของทั้งหมด 1,667)
สร้างกระทู้ใหม่ใน “ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ภูมิแพ้ ปวดท้อง เป็นหวัด และอาการไอ”
ข้อมูลของคุณ:
ถาม-ตอบ
ปัญหาสุขภาพ