ถามหมอออนไลน์ ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ไข้หวัด ไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้

ถามหมอออนไลน์ ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ไข้หวัด ไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้

ฟอรั่มนี้ประกอบด้วย 4,636 กระทู้ และ 5,520 ข้อความตอบกลับ และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย  GedGoodLife 10 นาที มาแล้ว

กำลังดู 25 กระทู้ - 1 ผ่านทาง 25 (ของทั้งหมด 4,636)

ปวดท้องมา เกือบๆ2อาทิตย์ เป็นอะไรไหมครับ

โดย pitchayut

อายุ 26ครับ ถ่ายทุกวัน หรือวันเว้นวัน แต่จะถ่ายเหลว + บางครั้งอุจจาระออกมาเป็นเส้นๆประมาน นิ้วกลาง หรือ นิ้วโป้ง ร่วมกันมีอาการปวดท้องๆจุกๆ แถวๆรอบๆสะดือ บางทีก็เหนือสะดือ  เวลานอนคว่ำจะปวดมาก  ถ้านั่งทำงานจะไม่รู้สึกอะไรเท่าไหร่   อยากรู้ว่ามีโอกาศเป็นมะเร็งลำไส้มั้ยครับ แต่ในครอบครัวไม่มีประวัติใครเป็น อุจจาระเป็นสีเหลือง/น้ำตาล ครับ

  • กระทู้นี้ถูกดัดแปลง 23 นาที มาแล้ว โดย  GedGoodLife

ไอเรื้อรังหลังกินอาหาร

โดย ธัญรัศม์

เกือบทุกครั้งหลังกินข้าวหรือกินน้ำเย็นจะไอตลอดเลยค่ะ ไอแบบมีเสมหะ เป็นมานานมากแล้ว ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรหรอคะ

ร่างกายปั่นป่วน อาการแทรกซ้อนเต็มไปหมด

โดย จุ๊บ

เวียนหัว มึนงง น้ำหนักขึ้นอย่างรวดเร็ว ท้องโตมีขนาดเหมือนคนท้องแก่ เหนื่อยง่าย ดื่มน้ำทุกชนิดยกเว้นน้ำเปล่า ทานอาหารอิ่มเร็วหิวบ่อย ชอบหิวเวลาสี่ทุ่มทุกคืน สายตามัว เจ็บหูมีขี้หูเยอะและมีกลิ่น มีน้ำมูก เจ็บคอ ไอ ไม่มีไข้ ปวดหลัง เจ็บตามข้อต่อนิ้วมือนิ้วเท้า ปวดเข่าและฝ่าเท้า ปวดเมื่อยตามตัว หายใจ,ปากและตัวมีกลิ่นเหม็น หงุดหงิดขี้ร้อนเหงื่อเยอะ ตกขาวขุ่นเยอะและมีกลิ่น อุจาระเหลว เวลาเคี้ยวอาหารจะปวดฟันทุกครั้ง คันศรีษะจนต้องเกาแรงๆ ทั้วหัว ผมร่วงเยอะ ปัจจุบันอายุ 46 ปี น้ำหนัก 90 สูง 164 มีบุตร 2 คน ทำหมันเรียบร้อยแล้ว อาการดังกล่าวมีโอกาสเป็นโรคอะไรได้บ้างคะ❓

ถามหมอ ปรึกษาปัญหาสุขภาพออนไลน์ พบแพทย์ พบหมอออนไลน์ ฟรี 1 2 3 4

โดย GedGoodLife

GedGoodLife เปิดโอกาสให้กับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ หรืออยากได้รับคำแนะนำด้านสุขภาพ ได้พบหมอ คุยกับหมอทางออนไลน์ สอบถามปัญหาสุขภาพ กับ “หมอกอล์ฟ” นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกูล และ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพของเรา ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด ถามหมอ ได้เลย!

โดยผู้ที่ต้องการปรึกษาปัญหาสุขภาพ ถามคำถามด้านสุขภาพที่ตัวเองกังวลได้ทันที โดยไม่ต้องลงทะเบียน หรือ โหลดแอพพลิเคชั่น แต่อย่างใด สามารถ ถามหมอ ปรึกษาหมอ  ได้ทุกเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น ไข้หวัด อาการไอ ปวดท้อง กรดไหลย้อน ภูมิแพ้ โรคที่เกี่ยวกับเด็ก โรคทางเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

คำแนะนำ : ก่อนกดปุ่มส่งข้อความถามหมอ ควรกดเช็คบ็อกซ์ที่ “ส่งเมลเตือนเมื่อมีคนตอบ” เพื่อจะได้ไม่พลาดคำตอบจากทางเรานั่นเอง

#ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ #ถามหมอออนไลน์ #พบแพทย์ ถามหมอ #doctoronline #ถามหมอonline #คุยกับหมอonline #พบหมอออนไลน์ #รับปรึกษาปัญหาสุขภาพออนไลน์ #ถามตอบปัญหาสุขภาพ #บอร์ดสอบถามปัญหาสุขภาพ #โรคภัยไข้เจ็บ #สุขภาพดีแค่ถามหมอ #ถามหมอฟรี #ปรึกษาปัญหาสุขภาพฟรี

ผื่นลมพิษ

โดย สุธาสินี

ขอปรึกษาคะ ตอนนี้เป็นผื่นลมพิษมา3เดือนควรจะรักษายังไงดีคะ มีผื่นขึ้นทุกวัน แต่ จะมี3-4วันที่เป็นเยอะแบบทั้งตัวคะ

นอนอยู่ดีๆแล้วมีอาการอาเจียน

โดย พัชวิรินทร์

นอนหลับอยู่ดีๆ มีอาการอาเจียน คล้ายสีแดงออกมา และมีอาการอ่อนเพลีย ไม่มีแรง ไม่มีอาการข้างเคียง เช่นปวดหัว หรือ ท้องเสีย มีแค่อาการ อ่อนเพลีย (ปล.เป็นผู้หญิง คบ ทอม ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ กับ ผู้ชาย) อยากถามว่า อาการ ร้ายแรงมั้ย ควรพบหมอมั้ยคะ. ปกติเป็นคนไม่ค่อยทานข้าว แต่กินขนม ของว่างบ่อยกว่าค่ะ

ตาแดง

โดย แอม

มีอาการเกี่ยวกับตา อาการเริ่มจาก ตาเริ่มแดง ขี้ตาเยอะขึ้น เริ่มระคายเคื่อง เหมือนมีอะไรอยู่ในตา ขี้ตามีสีเขียวๆเหลืองบ้างวัน ก็ขาว ตาเริ่มปิด ตื่นนอนทุกครั้งตาจะปิดสองข้าง มีน้ำตาไหลตลอดเวลา น้ำตาที่ไหลมันจะเหนียวๆมาก ทำให้ตาปิด 2ข้างเลย

กรณีนี้ตั้งครรภ์ได้มั้ย

โดย เจน

มีอะไรกับแฟนแบบใส่ถุงยางอนามัยแต่แฟนอยากแค่ลองแบบไม่มีถุงเลยถอดออก ตอนใส่เข้าไปเรารู้สึกเจ็บมาก เพราะไม่มีน้ำหล่อลื่นทั้งของเราและแฟน ของแฟนเราไม่มีทั้งน้ำเมือกและน้ำอสุจิเลยค่ะ เพราะเราไม่รู้สึกเลย เสียบเค้าไปแปปเดียวแล้วเอาออก เรามีอะไรกับแฟนวันที่ 31 ตุลาค่ะ ประจำเดือนรอบล่าสุดวันแรกคือวันที่ 17 ตุลา ซึ่งวันที่31จะเป็นวันตกไขพอดี แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ แต่ปกติประจำเดือนไม่ปกติอยู่แล้วค่ะ และคิดว่ามาช้าเพราะเครียดด้วย

เพศสัมพันธ์

โดย Iwannaknow

หลังมีเพศสัมพันธ์แต่ป้องกันใช้ถุง มีตกขาวสีเขียวเหลือง มีกลิ่น ปวดท้องน้อย อาการอย่างนี้หมายความว่าไงคะแล้ววิธีรักษาต้องทำยังไง แล้วมีโอกาสพลาดท้องไหมคะ

กินยาคุมฉุกเฉินแล้วแต่ประจำเดือนไม่มา

โดย PA

เมื่อวันที่ 22 ได้มีอะไรกับแฟนไม่ได้หลั่งในแต่ก็กินยาคุมฉุกเฉินเพื่อป้องกันเอาไว้ตอนนี้เข้าวันที่ 26 ผ่านมา 4 วันประจำเดือนก็ยังไม่มาอยากทราบว่ามีโอกาศท้องไหมครับ แล้วถ้าหากท้องต้องทำยังไงต่อในเมื่อยังอยู่ในวัยเรียนครับ??

โรคถุงลมโป่งพอง

โดย Jeerayut

สวัสดีครับ

ขอสอบถามเกี่ยวกับโรคถุงบมโป่งพอง

เป็นโรคติดที่สามารถติดต่อได้หรือไม่? ถ้าหากเป็นโรคติดต่อได้ทางด้านไหนบ้าง? 

เช่น ในกรณี รับประทานอาหารร่วมกัน

, กิจวัตรประจำวัน

ขอบคุณครับ

หกล้มหน้ากระเเทกหน้าบวมช้ำขึ้นตา

โดย ไปรยา ปาละเขียว

เมื่อ4วันก่อนหกล้มหน้ากระเเทกพื้นคอนกรีตถลอกเเล้วบวมเเต่เมือ2วันที่ผ่านมาช้ำเเดงขึ้นขอบตา

มีเพศสัมพันะ์แต่ไม่ได้เสร็จด้านใน

โดย สุ.เอ็ม

สวัสดีครับคุณ หมอ

คือผมมีปัญหาอยากสอบถามคุณหมอเรื่องหลังมีเพศ สัมพันธ์ครับ

ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ช่วงวันที่ 12 ฟฤศจิกายน ครับ

ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยใส่ถุงยางอนามัยแต่เนื่องจากผมไม่ค่อยมีอารมณ์แล้วอวัยวะเพศไม่ค่อยแข็งผมจึงถอดถุงยางออกแล้วช่วยตัวเองจากนั้นใช้นิ้วสอดเข้าไปในช่องคลอดแฟน(คนละข้างกับที่ใช้ช่วยตัวเอง)แต่อวัยวะเพศผมก็ไม่ค่อยแข็งมากและยังไม่มีความรู้สึกว่าใกล้จะเสร็จ

ผมจึงเปลี่ยนเอามือข้างที่ช่วยตัวเองสอดเข้าไปแทนซึ่งผมไม่รู้ว่ามีน้ำหล่อลื่นติดไปหรือไม่แล้ว 1 วันก่อนจะมีอะไรกับแฟนผมช่วยตัวเองไปแล้ว จากนั้นอวัยวะเพศเริ่มแข็งตัวจึงทำจนเสร็จแต่หลังจากเสร็จแล้วก็ไม่ได้เอามือใส่เข้าไปอีก

จนถึงวันนี้แฟนผม ยังไม่มีประจำเดือนมาผมกังวลว่าเป็นเพราะอะไร ผมไม่ได้ใส่อวัยวะเพศไปสดๆ แต่ผมใช้มือที่จับอวัยวะเพศสดๆ

ใส่เข้าไปในช่องคลอดแทน แฟนผมเป็น ปจด.ครั้งก่อน 20 ตุลา ขึ้นไปอะครับ จนถึงวันนี้ยังไม่มา

ขอบคุณมากครับคุณหมอ ขอโทษที่อธิบายงงๆนะครับ

ตากระตุก

โดย บุษยากร

ตาหนูกระตุกมา3วันเเล้วไม่มีท่าทีจะหายเลยควรทำยังไงดีคะกังวลมากเลย

มีอาการปวดหลังด้านซ้ายบนลามมาถึงหน้าอก

โดย เจม

ผมอายุ 14

มีอาการปวดหลังด้านซ้ายบนลามมาถึงหน้าอก กิจกรรมที่ทำแต่ละวันคือนั่งหน้าคอมส่วนใหญ่ อย่างงี้เป็นจากการนั่งผิดท่าหรือป่าวคับ

 

ปวดแสบท้องด้านขวา

โดย ศรัญย์

สวัสดีครับ ผมตรวจเจอว่าติดเชื้อ HCV กินยาโซฟอสบูเวียร์อยู่ครับ เข้าเดือนที่2 น่าจะติดเชื้อมาประมาณ 1 ปีครับ ก่อนกินยา ค่าเอนไซม์ตับ 500 biilirubin 0.8 ผลultrasound upper abdomen ปกติ ตอนนี้ค่าตับเหลือ 19 billirubin 0.2 แต่รู้สึกว่ามีเจ็บท้องด้านขวาบ้าง เจ็บๆแสบๆ ผมควร ultrasound whole abdomen มั้ยครับ หรือจะเกี่ยวกับลำไส้ เพราะหมอเคย Dx ลำไส้แปรปวน เมื่อปี 61 วันนี้ตรวจ FOB ผลnegative ครับ

ปวดหัวเพราะกินกาแฟ

โดย ศุภกฤต ณรงค์ฤทธิ์

คือผมอายุ13ครับแล้วทีนี้ลองกินกาแฟรถคาราเมลครับแต่มันอร่อยผมเลยกินไป2แก้วแต่หลังจากผมกิน2แก้วเสรี็จผมรู้สึกเหมือนคนหิวข้าวมากๆๆๆๆทั้งๆที่ไม่ได้หิว แล้วก็เวียนหัววิงเวียน มันรู้สึกไม่ค่อยเต็มอะครับแล้วก็หายใจไม่ค่อยออก แล้วก็รู้สึกไม่มีแรงครับ ควรทำยังไงดีครับ

อาการแบบนี้ มีสิทธิจะเป็นโรคอะไรรุนแรงไหมคะ

โดย Jib

เริ่มมีอาการไอแรงๆ ช่วงก่อนนอน นานเป็นเดือนแล้วค่ะ

หลังๆอาการไอแรงๆมีตลอดทั้งวัน และหลังจากไอก็จะเจ็บหน้าอก ทำให้หายใจไม่สะดวก และมีอาการหอบ เวลาหายใจมีเสียงหวีดๆด้วยค่ะ แต่เสียงจะหายไปตอนหยุดหอบแล้ว

แต่เวลาหอบหอบนานประมาณ15-20นาทีค่ะ

มีเสมหะ บางครั้งไอแรงมากๆจะมีเลือดปนเสมหะออกมา

บาวครั้งจะมีอาการเจ็บในโพรงจมูก ทุกครั้งที่รู้สึกเจ็บ พอสั่งน้ำมูกออกมาจะมีเลือดปนมาด้วยเป็นก้อนๆ แต่พอสั่งออกมาแล้วก็หายเจ็บเป็นปกติค่ะ

ตอนช่วงแรกก็คิดว่าไม่รุนแรงไม่น่าจะเป็นอะไร แต่พอเริ่มมีเสียงเวลาหายใจ และแน่นหน้าอกจนหายใจไม่ค่อยได้เลยเริ่มกังวลค่ะ อาการแบบนี้มีความเสี่ยงจะเป็นอะไรร้ายแรงไหมคะ

เป็นหวัด น้ำมูกสีเหลืองใส

โดย Aun

มีนำมูกสีเหลืองใส เหมือนกับนำมูกปนเลือด แต่ไม่เข้มขนมันเป็นใสๆอะครับ
-ไหลออกมาทางจมูกเป็นระยะๆ
-ไม่มีอาการปวดทางโพรงจมูก
-เป็นค่อนข้างไม่บ่อยมาก

เจ็บหน้าอก

โดย pearthong

มีอาการเจ็บตรงกลางหน้าอก บริเวณกระดูกสันอก จะเจ็บเวลาหายใจเข้าหรือเวลายืดตัว เจ็บอยู่ตลอดเวลา เกิดจากอะไรได้บ้างคะ

มึดบาดมีรอยม่วงๆ

โดย สุ

มีดบาดมาประมาณ3-4อาทิตย์แล้วค่ะ แผลสมานดี แต่มันมีรวยม่วงๆอยู่ตรงแผล พอกดก็จะปวดๆอะค่ะ จะไม่เป็นไรใช่มั้ยคะ

อาหารเสริม

โดย Apisamai

อยากทราบว่า หนูกินอาหารเสริมของยี่ห้อหนึ่ง มีขายในร้านยาฟาซิโน วัตสัน และ7-11 ตรวจสอบเลข อย แล้วมีการจดทะเบียนแล้ว กินบ่อยๆมันจะเป็นอะไรไหมคะ มันจะไปสะสมในร่างกายจะทำให้ร่างกายวูบหรือนานๆไปจะทำให้ร่างกายเราไม่แข็งแรงรึเปล่า แต่กินก็ควบคู่กับการออกกำลังกายไปด้วย วิ่งวันละ6 กิโล จะส่งผลเสียต่อร่างกายเราไหมคะ

ต่อมน้ำเหลืองต่อที่คอด้านข้างขวา กลัวจะเป็นวัณโรคต่อมน้ำเหลือง

โดย ชัยรัตน์

หลานสาว 22 ปี ปลายเดือนต.ค. มีฟันคุดขึ้นใหม่และเจ็บ

10 พ.ย. มีต่อมน้ำเหลืองโตที่คอด้านข้างขวา 1 ก้อน 1.5 ซม. ปวดคอและบ่ามาก บริเวณต่อมน้ำเหลืองบวม คลำต่อมแล้วเจ็บมาก

14 พ.ย. กินยา AMK + ไอบูโทเฟน  กินไป 2 – 3 วัน ดีขึ้น ปวดน้อยลง ไม่บวม แต่ยังเจ็บที่ก้อนเล็กน้อย

ถึงวันนี้ 22 พ.ย. แค่ตึงคอและบ่า ก้อนถ้ากดแล้วเจ็บ ก้อนเท่าเดิม 1.5 ซม.

ไม่มีอาการป่วยอะไรเลย นอกจากการปวดคอและบ่า และเจ็บที่ก้อน

จะเป็นวัณโรคต่อมน้ำเหลืองได้ไหมครับ

วัณโรคต่อมน้ำเหลืองจะมีก้อนแบบใด จำนวนเท่าใด ตรงจุดไหนครับ

ปวดท้องน้อย หน่วงหน่วงทุกวัน อยู่ได่เพราะยาแก้ปวด

โดย อัญชสา

มีการอาการปวดท้องน้อย หน่วงหน่วงทุกวัน. หาหมอสูติ. หมอให้ยาแก้ปวด กินแล้วหาย ก็กลับมาเป็นอีก ไม่หายขาด. การดำเนินชีวิตลำบากมากต้องกินยา ทุกวัน. พออาการทุเลา ถึง อาบน้ำไปทำงานได้ ระหว่างวัน ต้องใช่กระเป๋าน้ำร้อนอิง ทุกวัน เพราะ ไม่อยากกินยา แก้ปวดบ่อย. มีผลกระทบกับงานและการใช้ชีวิตมาก. จะต้องทำอย่างไรดีคะ. หาหมอ หมอ ก็ให้กิน แต่ยา แก้ปวด. เหมือนหมอจะวินิจฉัยว่า เป็น เม็ดทราย เล็กเล็ก ในมดลูกลูกเยอะ. มีหมอ คนนึงที่คลีนิก แนะนำให้ผ่าตัด แต่ ถ้าผ่ากับหมอ หมอจะประจำอยู่ โรงพยาบาล ที่ไม่มีประกันสังคม ต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง แต่ ไปหาหมอที่เลือกประกันสังคม ท่านฉีดยา และให้กินยาแก้ปวด. หรือต้องใช้เวลาคะถึงจะหาย รวมแล้ว ก็ 2 เดือน แล้วนะคะ ที่ปวด หน่วงท้องน้อย. ทั้งที่ไม่มีประจำเดือน

สอบถามเรื่องเมนส์ครับ

โดย นายวัชรพล เพ็งเทศ

พี่หมอครับ พอดีผมอยากทราบว่าเลือดล้างหน้าเด็กสามารถออกมาเป็นลิ่มได้ไหมครับ หรือถ้ามีลิ่มเลือดออกมาคือเป็นเมนส์ ใช่รึป่าวครับ? เพราะ ก่อนหน้านี้ผมมีอะไรกับเเฟนโดยไม่ได้ป้องกันเเละไม่ได้มีการหลังออกมา เพราะ ดึงสติกันกลับมาก่อน ผมเลยให้เเฟนทานยาคุมกำเนิดหลังจากมีอะไรกัน 1 ชม. เเละจากนั้น 1 อาทิตย์ก็มีเลือดคล้ายเมนส์ออกมาซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากยา พอเดือนต่อมาเมนส์เเฟนผมขาดไป 1 เดือน เพราะ อาการป่วย+กับความเครียดด้วย เเละเมื่อไม่กี่วันที่ป่านมาเเฟนผมก็บอกว่าเมนส์มาซึ่งเป็นเลือดที่ออกมาในปริมาณมากเเละเป็นลิ่ม ผมจึงอยากจะสอบถามเป็นคำถามในข้างต้นที่ได้ถามไปครับ และ มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ไหมครับ ? หลังจากมีอะไรกัน 1 เดือนผมก็ตรวจเเต่มันขึ้นเเค่ขีดเดียว

  • กระทู้นี้ถูกดัดแปลง 3 วัน, 9 ชั่วโมง มาแล้ว โดย  GedGoodLife
กำลังดู 25 กระทู้ - 1 ผ่านทาง 25 (ของทั้งหมด 4,636)
สร้างกระทู้ใหม่ใน “ถามหมอออนไลน์ ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ไข้หวัด ไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้”
ข้อมูลของคุณ:
ถาม-ตอบ
ปัญหาสุขภาพ