หนุ่ม ๆ ต้องรู้ไว้! 10 ของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่สาว ๆ อยากได้ มีอะไรบ้าง?

หนุ่ม ๆ ต้องรู้ไว้! 10 ของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่สาว ๆ อยากได้ มีอะไรบ้าง?

ของขวัญวันวาเลนไทน์

แฟนจ๋า ฉันมาแล้วจ้ะ อยู่นี่แล้วนะ ของขวัญวันวาเลนไทน์ อะตาลาลา… เดือนแห่งความรัก กับของขวัญสุดพิเศษ ย่อมเป็นของคู่กัน วันนี้ GedGoodLife เลยจะขอแนะนำ 10 ของขวัญที่สาว ๆ อยากได้ในวันวาเลนไทน์มาฝาก หนุ่ม ๆ ต้องไม่พลาด รับรองว่า สาว ๆ ได้ไปต้องปลื้มปริ่มแน่นอน!

decolgen ดีคอลเจน

10 ของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่สาว ๆ อยากได้

1. สิ่งที่มีมูลค่าทางจิตใจ

‘คุณค่าทางจิตใจ มอบไว้แด่คนที่คู่ควร’ ก็เพราะเราไม่สามารถประเมินความรู้สึก และความผูกพันที่คู่รักของเราเคยฝ่าฟัน เคยร่วมทุกข์ ร่วมสุขกันมา เป็นจำนวนเงินได้ ฉะนั้น สิ่งที่มีมูลค่าทางจิตใจ จึงมีค่ายิ่งนัก ยิ่งเป็นเพศหญิง ยิ่งอ่อนไหวกับเรื่องเหล่านี้

ไอเดียของขวัญ : ลองทำโปสการ์ด หรือกรอบรูปประดิษฐ์ ที่มีรูปแฟนเราตอนคบกันวันแรก แล้วเขียนสั้น ๆ ว่า ‘จะดูแล และรักเธอตลอดไป’ อาจมีแนบดอกกุหลาบ หรือน้ำหอมที่ฝ่ายหญิงชอบสักขวดไว้ด้วย จะได้เพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีก แค่นี้ก็น้ำตาคลอเบ้าแล้วจ้า

2. ให้สิ่งที่เธอปลื้มมานานว่าอยากได้

ผู้หญิงย่อมมีความฝันอยากได้อะไรสักอย่างที่ปลื้มมานาน แต่เขาจะไม่ซื้อเอง แต่รอแฟนซื้อให้อยู่! ฉะนั้น ก่อนจะถึงวันวาเลนไทน์ ลองสังเกตว่าแฟนเราเขาสนใจในสิ่งใดเป็นพิเศษไหม เช่น กระเป๋าสะพาย เสื้อผ้า สร้อยคอ สร้อยข้อมือ หรืออื่น ๆ จากนั้นก็ไปซื้อสิ่งนั้นแหละ มาเซอร์ไพรส์ ส์ ส์ คุณแฟนสะเลย!

3. ให้เงิน อยากได้อะไรซื้อเอาเลยจ้าาา

เงินทองเป็นของล้ำค่า ไม่เคยตกยุคตกสมัย ให้เมื่อไหร่ แฟนกรี๊ดเมื่อนั้น! ไม่เชื่อลองทำสำรวจ เพื่อนสาวรอบข้างเราว่า วันวาเลนไทน์อยากได้อะไร? ต้องมีสาว ๆ ตอบว่า ‘เอาตังค์มา อยากได้ไรเดี๋ยวไปซื้อเอง’ อย่างแน่นอน!

4. ให้มือถือใหม่ พร้อมเคสน่ารัก ๆ

มือถือเป็นเกือบทุกอย่างของสาว ๆ ทั้งถ่ายรูป เล่นเกม เล่นโซเชียล ติดต่องาน เรียกว่า ถ้าสาว ๆ ได้มือถือใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม ย่อมต้องดีใจเป็นแน่แท้ และอย่าลืมว่า สาว ๆ ชอบอะไรที่น่ารักมุ้งมิ้งด้วย เราในฐานะผู้ชายที่ใส่ใจแฟนเป็นพิเศษ ก็ต้องแถมเคสมือถือลายน่ารัก ๆ หรือลายการ์ตูนที่แฟนเราชอบไปด้วยเลย รับรองว่า คุณแฟนปลื้มx2 แน่นอน!

5. สร้อยคอทองคำพร้อมจี้อักษรตัวแรกของสองเรา

สร้อยคอ คือเครื่องประดับที่สาว ๆ โปรดปรานอยู่แล้ว และยิ่งเป็นทองคำด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งเพิ่มมูลค่าเข้าไปอีกทวีคูณ แต่จะให้แค่สร้อยคอทองคำก็ดูจะง่ายดายไปหน่อย ต้องมีจี้ทองที่เป็นอักษรตัวแรกของชื่อแฟน และชื่อเราคู่กันสะเลย ให้ความรักเหมือนดั่งทองคำ ที่ไม่ว่าผ่านไปกี่ยุคสมัย ก็ยังมีคุณค่าอยู่เสมอ!

6. มอบคำมั่นสัญญาเป็นของขวัญอันล้ำค่า

เคยไหม ที่แฟนเราขอให้เราเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ เลิกการพนัน หรือแม้แต่เลิกเจ้าชู้! และเรายังไม่เคยทำได้สักที วาเลนไทน์ปีนี้ ลองปรับปรุงตัวเองใหม่ คุกเข่าจับมือแฟนแล้วบอกไปเลยว่า “เราสัญญาว่า จะเลิกเหล้า บุหรี่ (หรือเรื่องอื่น ๆ ที่ฝ่ายหญิงเคยขอให้เลิก) เพื่อให้เธอได้สบายใจ และเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของเรา จะได้อยู่ดูแลเธอไปนาน ๆ” แค่นี้ แฟนเราก็ปลื้มแล้ว และทำตามสัญญาลูกผู้ชายให้ได้ด้วยล่ะ!

7. ทริปกระชับรัก ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

ผู้หญิงมักมีความฝันอยากไปเที่ยวที่สวย ๆ สักที่ และถ้าได้เที่ยวกับคนที่เขารัก ยิ่งรู้สึกดีขึ้นไปอีก ฉะนั้นวันวาเลนไทน์นี้ ถามแฟนไปเลยว่า “อยากเที่ยวที่ไหน เค้าจะพาไปทุกที่เลย” รับรองว่าคุณแฟน ต้องปลื้ม พร้อมแพคกระเป๋ารอเดินทาง เลยทีเดียว!

8. ให้เวลาอยู่ด้วยกันบ้าง

คู่รักหลาย ๆ คู่ ไม่ได้ต้องการเงิน หรือสิ่งของใดใด เพียงแค่ต้องการให้มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น เพราะ ที่ผ่าน ๆ มา อาจจะต่างคนต่างทำงานบ้างล่ะ ต่างก็มีเวลาไม่ตรงกันบ้างล่ะ ลองปรับตัวกันใหม่ ว่าจะหาเวลาอยู่ด้วยกัน ใกล้ชิดกันมากขึ้น เติมรักให้กันและกันได้มากขึ้นได้อย่างไร… เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

9. สมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมฟังชั่นอัจริยะ

ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนามากขึ้น นาฬิกาทั่วไปอาจจะดูเชย ๆ ไปแล้ว ยุคนี้ต้องให้สมาร์ทวอทช์ หรือนาฬิกาอัจริยะ ที่สามารถติดตามข้อมูลด้านสุขภาพ หรือแจ้งเตือนข้อความต่าง ๆ รวมถึงสายเรียกเข้าได้โดยไม่ต้องหยิบมือถือมาดู แนะนำให้ซื้อทรงที่ดูเป็นผู้หญิงหน่อย หรือจะพาแฟนเราไปเลือกเองเลยก็ได้ จะได้ถูกใจเธอที่สุด

10. เครื่องสำอาง หรือน้ำหอม

เครื่องสำอางกับน้ำหอม เป็นของคู่กายสาว ๆ อยู่แล้ว และแน่นอน ของพวกนี้ซื้อมาย่อมหมดไป ต้องเติมใหม่ตลอดเวลา แทนที่จะรอแฟนเราไปซื้อเอง เราก็ไปสังเกตสิว่าแฟนเราใช้เครื่องสำอาง หรือน้ำหอมอะไรอยู่ เราก็แอบไปซื้อมาเซอร์ไพรส์สะเลย!

 

นอกจาก ของขวัญวันวาเลนไทน์ แล้ว สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่คู่รักควรมีให้กัน ก็คือ วิธีรักษาความสัมพันธ์ให้ราบรื่น อบอุ่น มั่นคงตลอดไป ด้วยการใส่ใจกันและกัน ให้เกียรติซึ่งกัน รู้จักให้อภัยกัน มีคุณธรรม ศีลธรรมเสมอกัน และอย่าลืมเป็นกำลังใจให้แก่กันตลอดไป…


ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ไข้หวัด อาการไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้  ได้ฟรี! ตลอด 24 ชั่วโมง ถามเลย ที่นี่

ติดตาม GedGoodLife ช่องทางอื่น ๆ ได้ที่…

Facebook : GEDGoodLife
Nutroplex : nutroplexclub
Twitter      : @gedgoodlife
Line          : @gedgoodlife
Youtube   : GEDGoodLife ชีวิตดีดี
TikTok      : @gedgoodlife

คุณสนใจเรื่องสุขภาพ อะไรบ้าง?

บทความที่เกี่ยวข้อง

Subscription

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.
Ask the Expert Close