เคล็ดลับดี ๆ กับวิธีดูแลตัวเองจากภูมิแพ้ สไตล์โป๊ป ธนวรรธน์

“โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” ดารานักแสดงชื่อดัง ขวัญใจสาวไทยทั่วประเทศ ที่ไม่ได้มีแค่ความสามารถในการแสดงมากฝีมือเท่านั้น แต่ยังเป็นหนุ่มที่ดูแลสุขภาพตัวเองได้ดีอีกด้วย ซึ่งในฐานะที่หนุ่มโป๊ปได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ ยาแก้แพ้ชนิดเม็ด “อัลเลอร์นิค” จึงขอแชร์เคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลตัวเอง ให้ห่างไกลจากโรคภูมิแพ้ในช่วงวิกฤติ ฝุ่น PM2.5 ให้กับทุกท่านได้ทราบกัน

เคล็ดลับดี ๆ กับวิธีดูแลตัวเองจากภูมิแพ้ สไตล์โป๊ป ธนวรรธน์

1. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย 3 – 4 ครั้งต่อสัปดาห์ มีส่วนช่วยทำให้อาการภูมิแพ้ดีขึ้นได้ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยในเรื่องของปอด การไหลเวียนโลหิต ระบบทางเดินหายใจให้ดีขึ้น และไม่ทำให้เป็นหวัดง่ายอีกด้วย

2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบทั้ง 5 หมู่ โดยเฉพาะ วิตามินซี ที่มีส่วนช่วยต้านทานโรคภูมิแพ้ เช่น ส้ม มะนาว องุ่น มะเขือเทศ สับปะรด ผักโขม บร็อคโคลี เป็นต้น

เคล็ดลับดี ๆ กับวิธีดูแลตัวเองจากภูมิแพ้

3. ไม่ดื่มแอลกอฮอล์และไม่สูบบุหรี่

คนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ เพราะมีส่วนช่วยให้อาการภูมิแพ้เบาลงได้ โดยเฉพาะควันบุหรี่ มีส่วนทำให้ระบบหายใจระคายเคือง ทำให้อาการภูมิแพ้กำเริบหนักขึ้นมา ซึ่งโชคดีที่ปกติผมไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ และไม่สูบบุหรี่อยู่แล้ว

4. เช็คค่าฝุ่น PM2.5 ก่อนออกจากบ้าน

ช่วงที่ปัญหาฝุ่น PM2.5 หนักแบบนี้ ก่อนออกจากบ้านผมจะเช็คค่าฝุ่นก่อน และจะใส่หน้ากากอนามัยเพื่อเป็นการป้องกันด้วย โดยเฉพาะตอนอยู่ที่กลางแจ้งก็จะระมัดระวังเป็นพิเศษ

5. พกยาแก้แพ้ ชนิดเม็ด ติดตัว

สำหรับใครที่เป็นโรคภูมิแพ้ มีปัญหา ไอ จาม น้ำมูกไหล อยู่เป็นประจำ การพกยาแก้แพ้ ชนิดเม็ดติดตัวไว้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีมาก ๆ เพราะตัวผมเองก็มีปัญหาเรื่อง อาการคัดจมูก อยู่ประจำ และเห็นเพื่อนร่วมงานหลายคนที่กองถ่ายโดนละอองฝน หรือฝุ่นแล้วเกิดอาการแพ้ บางครั้งไอจาม บางครั้งเป็นผื่น คันตา พอทานยาแก้ภูมิแพ้แล้วก็เกิดอาการง่วงซึม ทำงานไม่ได้เต็มที่

อัลเลอร์นิค เป็นยาแก้แพ้ที่มีไม่ทำให้ง่วง และช่วยจัดการอาการภูมิแพ้อย่างได้ผล สามารถทานตอนเช้าได้ ก่อนออกไปทำงานก็ได้ ทานแค่วันละ 1 เม็ด

“ผมอยากให้ทุกคนดูแลตัวเองเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง เพราะปัจจุบันมลภาวะทางอากาศค่อนข้างแย่ อยากให้ทุกคนมีสุขภาพ และชีวิตที่สดชื่นสดใส”

อัลเลอร์นิค (Allernix) มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ

เคล็ดลับดี ๆ กับวิธีดูแลตัวเองจากภูมิแพ้

"Expert ดีดี" โควิด-19 ไอ หวัด ปวดท้อง ภูมิแพ้ อย่าปล่อยให้เรื้อรัง ปรึกษาฟรี คลิกเลย!

ติดตามGedGoodLife ช่องทางอื่น ๆ ได้ที่...

Facebook : GEDGoodLife
Nutroplex : nutroplexclub
Twitter      : @gedgoodlife
Line          : @gedgoodlife
Youtube   : GEDGoodLife ชีวิตดีดี

ถาม-ตอบ
ปัญหาสุขภาพ