เช็คเลย! รวม 12 จุดสุดสวย “ชมพลุ” ทั่วไทย พร้อมแสงสีเสียง ฉลองปีใหม่ 2564 นี้!

เช็คเลย! รวม 12 จุดสุดสวย “ชมพลุ” ทั่วไทย พร้อมแสงสีเสียง ฉลองปีใหม่ 2564 นี้!

เทศกาลแห่งความสุข หยุดยาวฉลองปีใหม่ 2564 หรือ 2021 มาถึงแล้ว ใครเตรียมพร้อมจะไปไหนกันบ้างนะ? ส่วนใครที่ยังไม่มีไอเดียจะไปไหน GedGoodLife ขอแนะนำให้ชวนกันไป ชมพลุ สวย ๆ หลากสีสัน พร้อมแสงสีเสียง ถ่ายรูปลงโซเชียลสวย ๆ กับสถานที่เหล่านี้ดูสิ แล้วจะชอบอย่างแน่นอน! จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

ดีคอลเจน

รวมจุด ชมพลุ พร้อมแสงสีเสียง ฉลองปีใหม่นี้

1. ชมพลุ บนเรือสุดหรู

จะดูพลุฉลองปีใหม่ทั้งที ต้องจัดเต็มด้วยการล่องเรือสุดหรู ชมพลุสุดอลังการ ดินเนอร์พร้อมเคาท์ดาวน์ฉลองปีใหม่ 2564 นี้! ชื่นชมความงดงามของ พลุหลากสีสัน บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้ายา

อิ่มอร่อยกับอาหารประเภทต่าง ๆ ทั้งบุฟเฟ่ต์ และนานาชาติ เคล้าคลอด้วยเสียงเพลงอันไพเราะ จากวงดนตรี บรรเลงขับกล่อมระหว่างรับประทานอาหาร และ สนุกสนานเพลิดเพลิน กับ การแสดงต่าง ๆ บนเรือ เช่น รำไทย และบริการท่านด้วยแสง สี เสียง ที่ดีที่สุดในลำน้ำเจ้าพระยา

เส้นทางล่องเรือผ่านสถานที่สำคัญที่น่าสนใจ ดังนี้ ป้อมวิชัยประสิทธ์ วัดกัลยาณมิตร พระปรางค์วัดอรุณฯ พระบรมมหาราชวัง พระที่นั่งสันติชัยปราการ สะพานพระรามแปด วน กลับผ่านสะพานพุทธ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ฯลฯ

ใครที่สนใจฉลองปีใหม่ด้วยการล่องเรือชมพลุ สามารถจองที่นั่งได้จากเว็บไซต์รับจองต่าง ๆ เพียงแค่พิมพ์ : “ล่องเรือชมพลุ” ที่เว็บเบราว์เซอร์ เช่น Google เป็นต้น ก็จะขึ้นเว็บไซต์รับจองที่นั่งบนเรือต่าง ๆ หลากหลายราคา รอคุณอยู่

ชมพลุ
ภาพจากเว็บไซต์ wonderfulpearl.com

2. ชมพลุบนดาดฟ้า @sirocco

กำลังมองหาจุดชมพลุ ที่สามารถชมทัศนียภาพของกรุงเทพได้มากถึง 360 อยู่ใช่ไหม? ต้องที่ Sirocco (ซิรอคโค) ร้านอาหารสุดหรู ที่ตั้งอยู่บนชั้น 63 ของ โรงแรมเลอบัวแอทสเตททาวเวอร์ โดยความงดงามของ Sirocco นั้นเคยได้รับการจัดอันดับเป็น ภัตตาคารบนดาดฟ้าที่น่าอัศจรรย์อันดับ 2 ของโลกเลยทีเดียว! นอกจากจะได้ทานอาหารอร่อย รสชาติระดับโลกแล้ว ยังได้ดูพลุสวย พร้อมแสงสีเสียง เป็นของแถมรับปีใหม่ด้วยนะ

เว็บไซต์ร้าน Sirocco : lebua.com/restaurants/sirocco

ชมพลุ


3. ชมพลุบนดาดฟ้า @Cloud 47

Cloud 47 (คลาวด์ 47) อีกหนึ่ง Roof Top บาร์เก๋ ๆ ตั้งอยู่บนตึกยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ สีลม ชั้นที่ 47 ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง เหมาะกับการนัดพบ พูดคุยสังสรรค์กับเพื่อนฝูง สามารถมองเห็นวิวกรุงเทพย่านสีลมได้แบบพาโนรามา มีอาหารให้เลือกหลากหลาย พร้อมดนตรีสดให้ฟังเพลิน ๆ ด้วยนะ

เว็บไซต์ร้าน Cloud 47 : cloud47bangkok.com

ชมพลุ


4. ชมพลุบนดาดฟ้า @Rooftop Bar

Rooftop Bar รูฟท็อปบาร์สุดชิคเหมาะสำหรับวัยรุ่น ตั้งอยู่ที่โรงแรมศาลารัตนโกสินทร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงโค้งน้ำที่ตรงกับวิววัดอรุณราชวราราม อย่างเหมาะเจาะ คุณจะได้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา วิวพระปรางค์ยามค่ำคืน และแสงพลุหลากสีสันบนท้องฟ้า รับรองภาพสวยไม่อายเพื่อนบนโซเชียลอย่างแน่นอน!

เว็บไซต์ร้าน Rooftop Bar : salahospitality.com/rattanakosin/th

ชมพลุ


5. ชมพลุบนดาดฟ้า @ตึกใบหยก

พุ่งตัวไปให้สุด แบงค์พันใบเดียว อิ่มอร่อยทั้งคืน! ที่ ใบหยก สกาย อร่อยเต็มอิ่ม ชมวิวพลุ เต็มตา
แถมยังทานได้ไม่จำกัดเวลา ไม่ว่าจะเป็น ล็อบสเตอร์ กุ้งย่างมันเยิ้ม เนื้อวากิว หอยนางรมสด ปลากะพง แซลมอนซาซิมิ และอื่น ๆ อีกเพียบ! ราคาเริ่มต้น 990 บาท/ท่าน (อาหารเซทพิเศษเฉพาะ Sky Box ชั้น81)

เฟซบุ๊ก ตึกใบหยก : facebook.com/baiyokeskyhotel

ชมพลุ


6. ชมพลุ บนดาดฟ้า @คิง เพาเวอร์ มหานคร

ร่วมนับถอยหลังสู่ปี 2564 กับปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ ที่ คิง เพาเวอร์ มหานคร ไปกับโจอี้ บอย และ เดอะทอยส์ พร้อมปิดท้ายกับการชมพลุสุดอลังการทั่วกรุงเทพฯ แบบ 360 องศา จากรูฟท็อป บาร์ ชั้น 78

เฟซบุ๊ก ตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร : facebook.com/KingPowerMahanakhon

ภาพจากเพจ King Power Mahanakhon

7. ชมพลุ ดูคอนเสิร์ตในงาน Amazing Thailand Countdown 2021 @ไอคอน สยาม

31 ธันวาคม นี้ มาชมมินิคอนเสิร์ตจาก Slot Machine และศิลปินอีกมากมาย พร้อมชมพลุสุดตระการตา ได้ในงาน Amazing Thailand Countdown 2021 เปิดให้เข้าชมฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
เว็บไซต์ ไอคอน สยาม : iconsiam.com

8. ประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่

เปลี่ยนบรรยากาศจากกรุงเทพ มาที่จังหวัดเชียงใหม่กันบ้าง ต้อนรับอากาศเย็นสบาย ๆ ที่ ประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ จัดงานเค้าน์ดาวน์ต้องยิ่งใหญ่ สนุก ตื่นตาไปกับเวทีแสดงดนตรี งานแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นเมือง รวมไปถึงการแสดงของพลุดอกไม้ไฟ พร้อมเดินช้อปร้านค้าท้องถิ่นมากมาย อากาศหนาวฟินแบบสุด ๆ


9. ขอนแก่นเคาท์ดาวน์ ณ ประตูเมืองขอนแก่

ในช่วงปลายปี 2563 จนถึงต้นปี 2564 จังหวัดขอนแก่น จะมี 5 กิจกรรมฉลองปีใหม่ คือ

1.งานบุญคูนเมืองขอนแก่น ประจำ 2563 ระหว่างวันที่ 2-6 ธันวาคม 2563 ณ บริเวณศาลหลักเมือง

2.งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ประจำ 2563 ระหว่างวันที่ 17 ธันวาคม 2563 – 3 มกราคม 2564 ณ บริเวณสวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง

3.งานสวนเรืองแสง 2021 ระหว่างวันที่ 25 – 31 ธันวาคม 2563 ณ บริเวณสวนสาธารณะประตูเมือง

4.งานขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2021 วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ณ บริเวณถนนศรีจันทร์ ช่วงประตูเมือง

5.งานพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2564 วันที่ 1 มกราคม 2564 ณ บริเวณศาลหลักเมือง

ภาพจาก thailandfestival.org


10. Pattaya Countdown 2021

สิ้นปีนี้ใครวางแพลนจะมาเที่ยวพัทยา จังหวัด ชลบุรี ขอบอกเลยว่ากิจกรรมแน่นมาก รับประกันความบันเทิงแบบจุก ๆ ไม่มีคำว่าเสียเที่ยวแน่นอน! ทั้ง งานแสดงพลุสุดอลังการ คอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินชื่อดัง พร้อมกีฬามันส์ ๆ ที่พลาดไม่ได้ งานเดิน ชม ชิม และกิจกรรมอีกมากมาย

โดยงานเทศกาลพลุเมืองพัทยา สุดยิ่งใหญ่ฝีมือคนไทย จัดขึ้นในวันที่ 27 – 28 พฤศจิกายน 2563 นี้ ณ ชายหาดพัทยา

เว็บไซต์ : ipattaya.co


11. หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต

นอนเล่นริมทะเล แล้วรอดูท้องฟ้าเหนือหาดป่าตองที่ระยิบระยับไปด้วยแสงไฟ และพลุหลากสีสัน แค่คิดก็ฟินแล้ว! นอกจากจะเต็มอิ่มจากแสงสีแล้ว ยังมีการจัดงานใหญ่แสดงดนตรีจากศิลปิน และดีเจชั้นนำอีกด้วยนะ


12. อุทยานประวัติศาสตร์ จ.สุโขทัย

ททท.สำนักงานสุโขทัย ขอเชิญร่วมส่งแสงสุดท้ายของปี และนับถอยหลังวันขึ้นปีใหม่ท่ามกลางโบราณสถานที่ยิ่งใหญ่ ที่งาน “Amazing Night Sukhothai Countdown 2021” ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ด้วยกัน พร้อมกิจกรรมมากมาย ณ วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

แล้วพบกันนะ 29-31 ธันวาคม 2563 ณ วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

เฟซบุ๊ก : facebook.com/tatsukhothaikamphaengphet


การฉลองปีใหม่ส่งท้ายปีเก่า 2563 นี้ ยังต้องคำนึงถึงการปรับตัวแบบใหม่ คือ การปฏิบัติตัวแบบ New normal ด้วยการ สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ การเว้นระยะห่าง และติดตามข่าวอยู่เสมอ “ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก” จะดีที่สุด!

สุดท้ายนี้ GedGoodLife ขอให้ทุกท่านคลายจากทุกข์โศก ให้ปลอดโรคภัย ให้มีโชคลาภ ด้วยเงินทองที่หมายปอง ให้สมหวังดั่งใจตลอดปี 2564 นี้

อ้างอิง :
1. happynewticket.com
2. chillpainai.com
3. esanbiz.com

ดีคอลเจน

ติดตามGedGoodLife ช่องทางอื่น ๆ ได้ที่…

Facebook : GEDGoodLife
Nutroplex : nutroplexclub
Twitter      : @gedgoodlife
Line          : @gedgoodlife
Youtube   : GEDGoodLife ชีวิตดีดี

คุณสนใจเรื่องสุขภาพ อะไรบ้าง?

บทความที่เกี่ยวข้อง

Subscription

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.
Ask the Expert Close