ปรึกษาปัญหาภูมิแพ้
ภูมิแพ้

ภูมิแพ้ คืออะไร มีสาเหตุ อาการอะไรบ้าง หายขาดได้หรือไม่? พร้อมวิธีรักษาภูมิแพ้

เป็นภูมิแพ้ อย่าท้อแท้! ถ้ารู้วิธีป้องกัน รักษาที่ดี ก็มีสิทธิหายได้ มาดูกันเลยว่า ภูมิแพ้ คืออะไร มีอาการยังไงบ้าง หายขาดได้หรือไม่? คำตอบรออยู่แล้ว คลิก!

โรคแพ้แสงแดด – สาเหตุ อาการ วิธีรักษา และ 8 วิธีป้องกันจาก กรมการแพทย์

เลี่ยงแดดให้ดี ก่อนสุขภาพพัง! ผิวไหม้ แห้ง ลอก เกิดผื่นคันจากแสงแดด อาจเป็นสัญญาณของ โรคแพ้แสงแดด ได้! อย่าชะล่าใจไป ตามมาดูคำแนะนำป้องกันโรคนี้จาก กรมการแพทย์ กันเลย

เผาป่า

SET ZERO! ผู้ว่าฯเชียงใหม่ สั่งจับจริง เผาป่า=ติดคุก ลดปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เอาจริง! เผาป่า = ติดคุก ฝ่าฝืนเจอดีแน่! เผาป่าจะเจอปรับอะไรบ้าง แจ้งเบาะแสได้ที่ใคร PM2.5 อันตรายแค่ไหน? เรามีคำตอบรอคุณอยู่แล้ว คลิกเลย!

เช้าแสบจมูก ตอนเย็นเพลีย ตกดึกน้ำมูกไหล… นี่เรา “เป็นหวัด หรือ ภูมิแพ้อากาศ” กันแน่นะ!?

เป็นหวัด หรือ ภูมิแพ้อากาศ ?? คำถามที่หลายคนสงสัย และส่งเข้ามาถามในบอร์ดถาม-ตอบปัญหาสุขภาพกันเยอะ… งั้นมาเคลียร์กันดีกว่าว่า 2 โรคนี้ แตกต่างกันอย่างไร

อาหารต้านฝุ่นพิษ PM2.5 – กินดีเสริมภูมิ พร้อมสู้ฝุ่นร้าย!

ฝุ่นจิ๋วตัวร้าย PM2.5 มันกลับมาอีกแล้ว!! นอกจากการสวมใส่หน้ากากเพื่อกันฝุ่น อาหารการกินก็ช่วยต้านได้เช่นกันนะ ตามมาดูกันเลยว่า อาหารต้านฝุ่นพิษ PM2.5 จะมีอะไรบ้าง?

ฝุ่น PM2.5

ฝุ่น PM2.5 คืออะไร ทำร้ายสุขภาพเรายังไงบ้าง? สาเหตุ อาการ วิธีป้องกัน

ช่วงนี้นอกจากเรื่องโควิด-19 รู้หรือไม่ว่า ยังมีอีกภัยเงียบที่ร้ายไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ฝุ่น PM2.5 เจ้าฝุ่นพิษนี้จะทำร้ายสุขภาพเรายังไงบ้าง มาติดตามกัน!

โรคสะเก็ดเงิน เกิดจากอะไร มีโอกาสหายขาดไหม ควรรักษา ดูแลยังไงดี?

โรคสะเก็ดเงิน ส่งผลต่อสุขภาพจิตใจของผู้ป่วยได้เป็นอย่างมาก และผู้ป่วยมักกังวลว่าจะหายขาดได้ไหม ต้องรักษายังไงดี? ตามมาดูคำตอบไปกับ GedGoodLife กันได้เลย!

อาการภูมิแพ้

คุณรู้จัก ภูมิแพ้ ดีแค่ไหน ? มาเช็คความเข้าใจกันเถอะ

โรคภูมิแพ้ หรือ อาการภูมิแพ้ เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย แต่หลายคนยังสงสัย และไม่เข้าใจว่าภูมิแพ้คืออะไร ต้องกินอะไรถึงจะหาย งั้นมาทำความรู้จักกับภูมิแพ้ให้ดียิ่งขึ้นกันเลย!

ผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ แก้ได้ด้วย 9 วิธีนี้ คันแค่ไหนก็เอาอยู่!

ระวัง! เมื่อมีอาการคัน แล้วเกาบ่อย ๆ อาจทำให้ผิวหนังอักเสบ และติดเชื้อได้ถ้าเป็นแผล ตามมาดูสาเหตุ และการรักษาอาการ ผื่นคัน อย่างถูกต้องกันดีกว่า

Subscription

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.
Ask the Expert Close