รวม 20 เพจหมอ ได้สาระสนุก พร้อมสุขภาพดีดี ลืมป่วยกันได้เลย!

รวม 20 เพจหมอ ได้สาระสนุก พร้อมสุขภาพดีดี ลืมป่วยกันได้เลย!

เล่นโซเชี่ยลยังไงให้สุขภาพดี๊ดี!? เคล็ดลับไม่ยาก เพราะวันนี้ GedGoodLife ได้คัดสรร และ รวมเพจหมอ ที่มีคุณภาพมาให้คุณที่นี่แล้ว โดยเราได้แยกไว้เป็น 3 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่ เพจหมอด้านสุขภาพทั่วไป เพจหมอด้านสุขภาพคุณผู้หญิง และเพจหมอด้านสุขภาพแม่และเด็กโดยเฉพาะ ว่าแต่จะมีเพจอะไรให้เราได้กดติดตามเพื่อสุขภาพที่ดีของเราได้นั้น มาติดตามกันต่อด้านล่างนี้เลย!

รวมเพจหมอ กลุ่มที่ 1 : เรื่องสุขภาพโดยรวมทั่วไป

1. คุณหมอสตอรี่

รวมเพจหมอ

เพจคุณหมอสตอรี่ เป็นเพจของคุณหมอกอล์ฟ – นายแพทย์ สิทธา ลิขิตนุกูล โดยคุณหมอจะให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพทั่วไป ทันเหตุการณ์ โดยจะเน้นเป็นภาพพร้อมข้อความสั้น ๆ โดยข้อมูลที่ให้นั้นจะเน้นความกระชับ อ่านแล้วเข้าใจได้ทันที ในหัวข้อที่หลากหลาย แต่พบได้บ่อยในชีวิตประจำวัน ผสมไปกับภาพไลฟ์สไลต์ของตัวคุณหมอเอง

ติดตามเพจ คุณหมอสตอรี่ ได้ที่ : https://www.facebook.com/dr.golfsittha3/
หรือถามปัญหาสุขภาพกับหมอกอล์ฟ ได้ฟรี ที่ : https://www.gedgoodlife.com/forums/forum/ask-expert/


2. หมอแล็บแพนด้า

ผู้ที่มาพร้อมกับเอกลักษณ์ขอบตาสีดำเหมือนหมีแพนด้า มียอดไลค์เพจถึง 2,424,135 คน เรียกว่าเป็นที่รู้จักพอสมควร และถึงจะเรียกหมอแล็บกันง่าย ๆ ว่าหมอ แต่ความจริงแล้ว หมอแล็บแพนด้า เป็นนักเทคนิกการแพทย์ประจำสภากาชาดไทย ข้อมูลในเพจของหมอแล็บนั้น จะมีการเจาะลึกตามหัวข้อที่เป็นที่สนใจในขณะนั้น โดยทำโพสต์ให้ออกมาตลกขบขัน ดูแล้วเข้าใจได้ง่าย ไม่น่าเบื่อ

ติดตามเพจ หมอแล็บแพนด้า ได้ที่ : https://www.facebook.com/MTlikesara


3. ความรู้สนุก ๆ แบบหมอแมว

ในเพจของหมอแมว คุณจะพบได้ทั้งข้อมูลเชิงลึกระดับงานวิจัยเกี่ยวกับสุขภาพ และการเจ็บป่วย เรื่องราวขำขันต่าง ๆ ไปจนถึงการบ่นขิงบ่นข่าในเรื่องทั่ว ๆ ไปของหมอแมว โดยข้อมูลด้านสุขภาพที่ให้ มักสรุปมาเป็นข้อ ๆ และมีลิงก์งานวิจัยอ้างอิงให้พร้อมสรรพ เหมาะสำหรับการค้นคว้าต่อสำหรับผู้ที่สนใจ

ติดตามเพจ ความรู้สนุก ๆ แบบหมอแมว ได้ที่ : https://www.facebook.com/HmxMaew


4. หมอเวร

“หมอเวรไม่อยู่เวร ออกมาคุยเรื่องสุขภาพแบบที่คนไม่กล้าถามหมอกัน” คือคำจำกัดความของเพจหมอเวร โดยเพจนี้เน้นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพทั่วไปผ่านการ์ตูนน่ารัก และข้อมูลความรู้ประกอบภาพบรรยาย โดยเน้นใช้ภาษา และรูปภาพที่เฮฮา ยียวนกวนประสาท โดยเฉพาะภาพประกอบที่ดูยังไงก็รู้สึกได้ว่าคุณหมอบรรจัดคัดสรรมาเป็นอย่างดีจริง ๆ ขอบอกเลยว่า ภาพประกอบการโพสต์ของเพจหมอเวรนั้น จัดได้ว่าพีคทุกรูป

ติดตามเพจ หมอเวร ได้ที่ : https://www.facebook.com/Mhorwen


5. ใกล้หมอฟัน

เพจของทันตแพทย์ที่มีทั้งข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลฟัน และสุขภาพในช่องปาก ทั้งเรื่องฟันผุ การดัดฟัน และสุขภาพฟันอื่น ๆ โดยนอกจากการให้ข้อมูลผ่านทางข้อความ และภาพประกอบแล้ว หมอยังนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลช่องปากผ่านคลิปสั้น ๆ ด้วยนะ

ติดตามเพจ ใกล้หมอฟัน ได้ที่ : https://www.facebook.com/klaimorfun


6. ใกล้มิตรชิดหมอ

“ใกล้มิตร ชิดหมอ” มีจุดเริ่มต้นจากแพทย์กลุ่มเล็ก ๆ ที่อยากนำความรู้ทางการแพทย์มาเผยแพร่ใน social network ให้ผู้สนใจได้มีความรู้เกี่ยวกับสุขภาพที่ถูกต้อง โดยพยายามรวบรวมข้อมูลที่มีหลักฐานเชิงประจักษ์ทางการแพทย์มาสรุปในรูปแบบที่เข้าใจง่าย

ติดตามเพจ ใกล้มิตรชิดหมอ ได้ที่ : https://www.facebook.com/Drnextdoor/


7. HELLO SKIN by หมอผิวหนัง

รวมเพจหมอ

เพจของแพทย์ผิวหนังที่ให้ข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวกับผิวในเชิงวิชาการ ทั้งการดูแลผิวเรื่องความงาม โรคผิวหนังต่าง ๆ ลามไปจนถึงเรื่องการใช้สกินแคร์ ตบตีกับครีมฟอกผิวขาว และข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับผิวหนัง เรียกได้ว่าอะไรที่เกี่ยวกับผิวหนัง หมอเขียนมาให้อ่านหมด

ติดตามเพจ HELLO SKIN by หมอผิวหนัง ได้ที่ : https://www.facebook.com/drwarayuwadee


8. หมออุ๋ม – แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง

รวมเพจหมอ

หมออุ๋ม คือ หมอผิวหนังที่สนุกกับการดูแลผิวพรรณ และความสวยงามตามภาษาผู้หญิง โดยคุณหมอมีความเชื่อว่า.. สวยได้เริ่มจากที่บ้าน70% อีก30%หมอช่วยสรรสร้าง เจ้าของสูตรการดูแลความสวย 40:30:30 จะมาเปิดเผยเคล็ดลับในการดูแลผิว และเล่าเรื่องskincare แบบผู้เชี่ยวชาญ
อัพเดทเทรน และเทคโนโลยีความงามต่าง ๆ

ติดตามเพจ หมออุ๋ม – แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง ได้ที่ : https://www.facebook.com/doctoroum/


รวมเพจหมอ กลุ่มที่ 2 : เรื่องสุขภาพของผู้หญิงโดยเฉพาะ

1. อรัณ ไตรตานนท์ โต๊ะทำงาน

รวมเพจหมอ

คุณหมอสูตินรีเวช ผู้แสนจะเฮฮา ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับโรคเฉพาะทางของผู้หญิงที่น่ากลัว ให้ดูเป็นเรื่องสนุกสนาน แถมยังมีความตรงไปตรงมาสูง บอกเลยว่าภาพประกอบของเพจนี้ค่อนข้างน่ากลัวนิดนึง เพราะเมื่อเข้ามาในเพจนี้แล้ว นอกจากหน้าหมอ ก็เต็มไปด้วยรูปของน้อง ๆ เนื้องอก และถุงน้ำรังไข่เต็มไปหมดเลย…

ติดตามเพจ อรัณ ไตรตานนท์ โต๊ะทำงาน ได้ที่ : https://www.facebook.com/tritanonarun/


2. Ladies Talk กับหมอพัทธนันท์

แพทย์หญิงพัทธนันท์ มัตตะธนาพันธ์ สูตินรีแพทย์ ประจำศูนย์สุขภาพสตรี รพ.สมิติเวชธนบุรี จะมาเผยเรื่องราวสุขภาพต่าง ๆ เกี่ยวกับผู้หญิงโดยเฉพาะ โดยคุณหมอเล่าได้น่าติดตาม และเข้าถึงปัญหาที่แท้จริงของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี

ติดตามเพจ Ladies Talk กับหมอพัทธนันท์ ได้ที่ : https://www.facebook.com/ladiestalkDr.pattanan/


3. หมอดาราวดี มีเรื่องเล่า

รวมเพจหมอ

คุณหมอดาราวดี ได้เล่าไว้ในเพจของคุณหมอว่า กว่าตนเองจะได้เป็นสูตินรีแพทย์ และ มะเร็งนรีเวช ต้องผ่านอะไรมามากมาย หลังจากที่ได้ทำงานก็มีเรื่องที่ได้ประสบพบเจอมาก จึงอยากนำความรู้มาแบ่งปันให้กับเพื่อน ๆ ที่สนใจ ทั้งเรื่องราวความรู้ทางการแพทย์ และ เรื่องอื่น ๆ เช่น พืช ผัก ผลไม้ อาหาร การพักผ่อน เป็นต้น โดยคุณหมอจะเล่าผ่านคลิปให้ผู้ชมเลือกเข้าไปกดฟังกันได้

ติดตามเพจ หมอดาราวดี มีเรื่องเล่า ได้ที่ : https://www.facebook.com/Dr.Darawadee/


4. ใกล้หมอจิ๋ม

เรื่องที่คุณผู้หญิงไม่กล้าพูด เรื่องที่คุณผู้หญิงคิดว่ามันน่าอาย เรื่องที่คุณผู้หญิงต้องดูแลเป็นพิเศษ เรื่องที่คุณผู้หญิงต้อง..เฉลียว..ใจ ทุกปัญหาใต้สะดือเหนือเข่า ทุกปัญหาสุขภาพ และเรื่องจุดซ่อนเร้นที่เพจหมอจิ๋มมีคำตอบ!

ติดตามเพจ ใกล้หมอจิ๋ม ได้ที่ : https://www.facebook.com/Doctorjimmi/


รวมเพจหมอ กลุ่มที่ 3 : เรื่องสุขภาพเด็ก และคุณแม่ โดยเฉพาะ

1. คุยกับหมอภูมิแพ้เด็ก by Dr.Mai

เพจของหมอใหม่เป็นหมอเฉพาะทางโรคภูมิแพ้ในเด็ก โดยเจาะไปที่กลุ่มของเด็กวัยแบเบาะ และเด็กเล็ก ซึ่งนอกจากข้อมูลเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ในเด็กแล้ว หมอใหม่ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลเด็ก และการรักษาสุขภาพเด็กในเรื่องอื่นๆ อีกด้วย

ติดตามเพจ คุยกับหมอภูมิแพ้เด็ก by Dr.Mai ได้ที่ : https://www.facebook.com/talktodr.mai


2. ครบเครื่องเรื่องภูมิแพ้เด็กกับหมอเดียร์

รวมเพจหมอ

เพจที่ให้สาระความรู้โรคภูมิแพ้ สุขภาพ และการดูแลเด็ก โดยกุมารแพทย์โรคภูมิแพ้ โดยหมอเดียร์ ใครที่มีลูกเป็นภูมิแพ้อยู่ ห้ามพลาดเพจนี้เลยเชียว

ติดตามเพจ ครบเครื่องเรื่องภูมิแพ้เด็กกับหมอเดียร์ ได้ที่ : https://www.facebook.com/doctordearallergy


3. เข็นเด็กขึ้นภูเขา 

เพจเข็นเด็กขึ้นภูเขา เป็นเพจที่มุ่งมั่นผลักดันเพื่อให้เด็ก ๆ เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จ มีความสุขอย่างพอเพียง และเป็นคนดีของสังคม และประเทศชาติ จึงเกิดเป็นเพจเฟซบุ๊ค ที่มาจากไอเดียเล็ก ๆ ของจิตแพทย์เด็ก และวัยรุ่น4คน

ติดตามเพจ เข็นเด็กขึ้นภูเขา ได้ที่ : https://www.facebook.com/kendekthai/


4. หมอเด็ก

เพจหมอเด็ก เป็นเพจในเครือเดียวกับเพจ หมอเวร สาระเนื้อหาความรู้ และการเล่าเรื่อง จึงมีความคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง โดยจะมีคุณหมอจากโรงพยาบาลรามคำแหง มาพูดคุยเรื่องสุขภาพของเด็ก ๆ พร้อมอัพเดทเรื่องสุขภาพทันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเด็กในช่วงเวลานั้น ๆ

ติดตามเพจ หมอเด็ก ได้ที่ : https://www.facebook.com/MhorDekWhen/


5. นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์

จิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการเลี้ยงเด็ก ที่คุณพ่อคุณแม่เกือบทั้งประเทศไทยแทบจะยึดคำแนะนำของคุณหมอเป็นคัมภีร์ในการเลี้ยงลูกไปแล้ว นอกจากวิธีเลี้ยงลูกแล้ว คุณหมอยังคอยให้กำลังใจในการใช้ชีวิตทั้งกับคนทั่วไป และกับคุณพ่อคุณแม่ที่ติดตามคุณหมออยู่เสมออีกด้วย

ติดตามเพจ นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ ได้ที่ : https://www.facebook.com/prasertpp


6. คุยกับหมอแอน

สูตินรีแพทย์เฉพาะทางเวชศาสตร์มารดา และทารกในครรภ์ จาก โรงพยาบาล เวชธานี มาแนะนำ และพูดถึงเรื่องของคุณแม่ตั้งครรภ์ เช่น ภาวะมีบุตรยาก การคุมกำเนิด ปัญหาต่าง ๆ ขณะตั้งครรภ์ เป็นต้น ใครที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ ไปกดไลค์ติดตามไว้ได้เลย

ติดตามเพจ คุยกับหมอแอน ได้ที่ : https://www.facebook.com/Dr.AnnVTN/


7. เลี้ยงลูกตามใจหมอ

อีกหนึ่งเพจที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกตามหลักการแพทย์ โดยให้ข้อมูลแบบครบครัน ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ ตั้งแต่เรื่องนมแม่ สุขภาพลูก สุขภาพแม่ รวมไปถึงจิตวิทยาการเลี้ยงเด็กกันเลยทีเดียว

ติดตามเพจ เลี้ยงลูกตามใจหมอ ได้ที่ : https://www.facebook.com/SpoiledPediatrician


8. หมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก

หมอเสาวภา เป็นกุมารแพทย์พัฒนาการ และพฤติกรรม คือ เรียนจบหมอ 6 ปี แล้วเรียนต่อเป็นหมอเด็กอีก 3 ปี เสร็จแล้วก็เรียนต่ออีก 2ปี เพื่อเชี่ยวชาญด้านพัฒนาการ และพฤติกรรม คุณหมอจึงเปรียบเสมือน โคชชิ่งพ่อแม่เลี้ยงลูกเชิงบวก และทำเวิร์คช็อปกลุ่มพ่อแม่ด้วยนั่นเอง

ติดตามเพจ หมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก ได้ที่ : https://www.facebook.com/PositiveparentingDr.saowapa/


ถามหมอออนไลน์ ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ไข้หวัด อาการไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้  ได้ฟรี! ตลอด 24 ชั่วโมง ถามเลย ที่นี่

ติดตามGedGoodLife ช่องทางอื่น ๆ ได้ที่…

Facebook : GEDGoodLife
Nutroplex : nutroplexclub
Twitter      : @gedgoodlife
Line          : @gedgoodlife
Youtube   : GEDGoodLife ชีวิตดีดี

คุณสนใจเรื่องสุขภาพ อะไรบ้าง?

บทความที่เกี่ยวข้อง

Subscription

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.
Ask the Expert Close