ปรึกษาปัญหาสุขภาพออนไลน์ ฟรี! ไข้หวัด ไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้

ปรึกษาปัญหาสุขภาพออนไลน์ ฟรี! ไข้หวัด ไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้

ฟอรั่มนี้ประกอบด้วย 5,790 กระทู้ และ 6,486 ข้อความตอบกลับ และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย  GedGoodLife 1 ชั่วโมง, 39 นาที มาแล้ว

กำลังดู 25 กระทู้ - 1 ผ่านทาง 25 (ของทั้งหมด 5,790)

ถั่งเช่าแคปซูลที่มีขายตามท้องตลาด กินได้หรือไม่

โดย ET

ช่วงปีใหม่นี้ ได้ซื้อถั่งเช่าผสมวิตามินไปให้ผู้สูงอายุที่บ้านทาน เพราะเห็นโฆษณาในทีวีเยอะมาก สอบถามแอดมินของผลิตภัณฑ์นั้นก็ไม่ได้มีข้อห้ามอะไรมาก 1. คนแพ้เห็ดห้ามทาน 2.ไม่ให้ทานร่วมกับกาแฟ 3. ห้ามผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ตัวเองทาน 4. เด็ก+สตรีมีครรภ์+คุณแม่ให้นมบุตรไม่ควรทาน เลยตัดสินใจสั่งซื้อ

แต่วันนี้ได้อ่านกระทู้เกี่ยวกับถั่งเช่าว่าทำให้ไตวายได้ ค่าไตขึ้นสูง ต้องล้างไต คนเป็นความดันเบาหวานไม่ควรทาน ซึ่งมีคนมายืนยันเยอะมากว่าคนในครอบครัวก็เป็นเพราะทานถั่งเช่า เลยอยากจะถามคุณหมอเพื่อความมั่นใจค่ะ ว่าสรุปทานได้หรือไม่ได้คะ

ไอเรื้อรัง

โดย Joy

ไอแห้งมาเป็นเวลาเดือนกว่าเกือบสองเดือน และเหมือนเส้นเลือดตรงต้นคอจะนูนขึ้นมา เหมือนพอไอมากๆแล้วเส้นมันกระตุกตาม มีอาการเจ็บ ไอตลอดแต่ไม่มีไข้ไม่มีเสมหะ เป็นอาการของโรคอะไรหรือป่าวคะ และอาการที่มีอันตรายมากมั้ยคะ

ปวดท้องบ่อย ปีละ 3-4 ครั้ง

โดย อภิสิทธิ์

สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีอาการปวดท้องเหนือสะดือ มีอาการเริ่มจากเบาไปหนัก เป้นแต่ละครั้ง 9-11 ชั่วโมง บางครั้งมีอาเจียนร่วมด้วย เป็นมาตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือ ปี 2556 จะปวดปีละ 3-4 ครั้ง แต่ละครั้งต้องได้เข้าโรงพยาบาล เอ็กซ์เร ตรวจเลือดก็ไม่พบอะไร ผมเป็นโรคอะไรครับ

 

อ่อนเพลีย

โดย Thippapha

ตอนตื่นนอนหิวน้ำมากเหนื่อยเหมือนจะเป็นลมแต่ตอนก่อนนอนก็กินข้าวนะคะแต่ตื่นมาตอนเช้าหิวจะเป็นลม ปวดท้องจี๊ดๆ คลื่นใส้แต่ไม่อ้วก เรอบอย แน่นท้องแต่หิว กินเยอะกว่าปกติ

กลัวเป็นฝีคัณฑสูตรครับ

โดย พิชชากร

เนื่องจากมีอาการระคายเคืองบริเวรรอบรูทวารครับมาหลายวันแล้วครับ ที่อรกไม่ใส่ใจ แต่หลังๆมาเหมือนมันใกญ่ขึ้นนะครับ

สอบถามเรื่องHiv

โดย Taksin rongtana

สวัสดีครับคุณหมอ คือผมเผลอจับมือหรือสัมผัสกับคนที่ทำงาน อาจมือผมไปโดนตาเขา เเล้วตอนเย็นผมไม่ได้ล้างมือเเต่กลับมาช่วยตัวเอง(ชัก) จะมีโอกาสติดเชื้อมั้ยครับ?

มีเซ็กกันแฟนก่อนประจำเดือนมา1วันทำให้ท้องได้มั้ย

โดย Milkmi

สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากจะสอบถามว่าถ้าเรามีเซ็กกับแฟนก่อนประจำเดือนมา1วันโดยมีการหลั่งในทำให้ท้องได้มั้ยคะ

อยากทราบว่ามือและข้อมือของเราจะหยุดพัฒนาถึงตอนไหนครับ

โดย จักร

ตามหัวข้อเลยครับ พอดีผมอยากมีมือและข้อมือที่ใหญ่ขึ้น

อยากมีนิ้วที่ยาวขึ้นมันยาวขึ้นได้ถึงตอนไหนครับ

หรือมีวิธีบริหารนิ้วให้นิ้วยาวขึ้นไหมครับ

กรดไหลย้อน

โดย นายปกรณ์กมล ตาปิวเครือ

สวัสดีครับคุณหมอ

ผมอยากปรึกษาหมอเรื่องกรดไหลย้อนคับ

เป็นมานานประมาณ2-3เดือนคับกินยาดีขึ้น

แต่ยังไม่หายขาด ผมกังวลใจว่าจะเป็นมะเร็งลำไส้หรือป่าวคับ ผมจึงมาขอคำปรึกษาหมอคับ

ขอบคุณคับคุณหมอ

เป็นเริม

โดย ศศิมา

เป็นเริมที่ปากคะ ทำจมูกได้ไหมคะ

แต่ไม่อีกกี่วันจะทำจมูกแล้ว ควรเลื่อนไหมคะ

ข้อเท้า

โดย ฉัตร

เคยเข้าเฝือกที่ข้อเท้าเนื่องจากเอ็นฉีก ถอดเฝือกมา8เดือนแล้ว  ตอนวิ่ง วิ่งได้ไม่นานก็จะรู็สึกปวดๆขึ้นมาแล้ว แก้ยังไงได้บ้างครับ

ยา chloroquine มีอายุกี่เดือนหรอครับคุณหมอ

โดย ปิยะพล ลี้สุวรรณจินดา

มียา chloroquine คุณแม่พักการกินไปซักพัก เพราะ มีปัญหาเรื่องจอประสาทตา จนปัจจุบันเริ่มปวดตามข้อ (รูมาตอยด์) สามารถนำกลับมากินได้เลยไหมครับ จะหมดอายุหรือยัง?

เจ็บท้องด้านซ้ายล่าง

โดย rin

คืนเเรกเจ็บเเปล้บๆช่วงดึก ร่วมกับมีอาการผายลม เป็นหายๆ พอไปรพหมอวินิจฉัยไม่ได้เพราะเราไม่ได้เจ็บตอนนั้น ให้ตรวจฉี่ก็ปกติ ไม่ให้ยาอะไรมาเลย กลับบ้านเจ็บอีกตรงกลางละก็ตรงซ้ายที่เดิม อยากทราบว่าเป็นอะไรเเละควรพบหมอคลินิกประเภทไหนคะ

ปรึกษาอาการค่ะ

โดย พรทิพย์ ศรีสวัสดิกุล

หายใจเข้าแล้วเจ็บจี๊ดที่หัวใจมากเลยค่ะ โดนเฉพาะตอนหายใจเข้า ตอนจะนอนลงก็เจ็บ จะเป็นอะไรมั้ยคะ

ยา Carbamazepine

โดย James

สวัสดีครับคุณหมอ

ผมอยากทราบยากันชักของ Antafit และ Tegretol CR ที่มีตัวยา Carbamazepine มันเหมือนกันหรือไม่ครับ เนื่องจากผมกินยาของ Antafit มา 20 ปี (กินบางไม่กินบาง) ไม่มีอาการแพ้ แต่เมื่อ 3 เดือนก่อนทางคุณหมอได้เปลี่ยนมาให้กิน Tegretol CR และเริ่มมีอาการแพ้ครับ

ปล. ล่าสุดตรวจยีน 1502 พบว่าเป็น Positive ครับ

ขอบคุณครับผม

ช่วยแปลผลเต้านมหน่อยค่ะ

โดย dubu

<p class=”p1″ style=”margin: 0px; font-stretch: normal; font-size: 19px; line-height: normal; caret-color: #000000; color: #000000; -webkit-text-size-adjust: auto;”><span class=”s1″>Mammography : <span class=”Apple-converted-space”> </span>upper –outer left breast appears at USG as focal parenchyma defect from recent surgical excision of the malignant. Imp : BIRADS IV – LUOQ malignant. </span></p>

ประจำเดือนคลาดเคลื่อน

โดย วัลลภา

มีประจำเดือนล่าสุดวันสุดท้ายวันที่6ธันวาคมค่ะ ปกติประจำเดือนเคลื่อนอยู่แล้ว มีอะไรกับแฟนวันที่20 และ27ธันวาคม (เชคในแอพวันที่27คือวันไข่ตกโอกาสตั้งครรภ์สูง) มีเพศสัมพะนรอบเดียวค่ะแค่ใช้เวลานานถึง40-50นาที แบบนี้โอกาสท้องจะเพิ่มมากขึ้นไหมคะ

มีเสมหะ

โดย จิราพร

มีเสมหะ ไม่มีไข้ หายใจมีเสียง เกิดจากอะไรค่ะ

กังวลเรื่อง ปจด.ยังไม่มา

โดย ชะเอม

คือเมื่อ25ธค.มี พสพ.แล้วหลั่งในและเกิดถุงขาดหลังจากนั้นประมาณ8-9ชม.ก็ทานยาคุมฉุกเฉินไป ซึ่ง ปจด.ต้องมาวันที่28ธค. แต่ ณ วันนี้วันที่8มค.แล้วแต่ ปจด.ยังไม่มาเลยค่ะแต่ตอนนี้มีอาการเจ็บตึงหน้าอกและปวดท้องน้อยเป็นบางครั้งและได้ใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์หลังมี พสพ.14วันผลคือขึ้นขีดเดียวค่ะ เลยอยากทราบว่ายาคุมฉุกเฉินทำให้ ปจด.เลื่อนรึเปล่าคะ คือปจด.มาล่าสุดคือ27พย.และคาบมาต้นเดือน ธค. และประมาณวันที่7ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปเนื่องจากมีการสอดใส่สดแค่เข้า-ออกครั้งเดียวแต่เคยอ่านเจอว่าอาจมีเชื้ออสุจิปนมากับน้ำหล่อลื่นได้เลยทานค่ะ และหลังจากนั้น6วันมีเลือดออกคิดว่าน่าจะเป็นผลข้างเคียงจากยาเพราะไม่มีอาการเหมือนตอนเป็น ปจด.เลย คือหนูต้องรอจนกว่า ปจด.มาใช่ไหมคะและต้องลองตรวจการตั้งครรภ์อีกรอบไหมคะ และที่ตรวจไปแล้วหลังมี พสพ14วันจากถุงขาดให้ผลได้ชัวร์ไหม

ทรมานมาก

โดย Fongfoam

<span style=”caret-color: #666666; color: #666666; font-family: sans-serif; -webkit-tap-highlight-color: rgba(0, 0, 0, 0); -webkit-text-size-adjust: 100%;”>มีอะไรกับเเฟนเเล้วจุกจนปวดท้องทุกทีหลับตื่นเล้ามาก็หายเเต่ครั้งนี้เป็นหนักมากนอนไม่หลับปวดท้องปวดบริเวณช่วงคอไปถึงหัวไหล่เเละปวดหลังไอก็เจ็บไปทั้งตัวตื่นมาจะลงไปกินข้าวหน้ามืดจะเป็นลมควรทำไงดี ตอนนี้อาการปวดหัวจนตัวร้อน</span>

ปวดท้องลิ้นปี่

โดย ฮือ

สวัสดีค่ะ พอดีตอนนี้เสียดท้องตรงลิ้นปี่ตลอดเวลา รู้สึกท้องว่างตลอดเวลา ใจเต้นเร็วแรง มีอาการอยากคลื่นไส้ เป็นมาตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้ค่ะ ส่วนตัวแล้วเคยเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบแต่กินยาและรักษาหายไปแล้วเมื่อตอนปีที่แล้ว เลยอยากทราบว่าอาการนี้ใช่โรคกระเพาะอาหารหรือเปล่าคะ (ก่อนหน้าที่ปวดกินชามะนาว และแซลม่อนซาชิมิ และซูชิแซลม่อน)

อยากทราบว่าแฟนเราเป็นอะไร??

โดย อลิช เนเลอร์

คือแฟนหนูคบกันมา2เดือนแล้วเขามีอาการ คิดมาก เดือนแรกหวาน เข้าเดือนที่สองอาการเริ่มหนักขึ้นเริ่มจะเห็นแก่ตัวคือจะอยู่คนละบ้านแล้วก็จะโทรมาตะโกนแบบ(กูเหงากูหิวมาหากูหน่อย)ฮ่าๆๆเกิดเพื่อนของเขามาที่บ้านแล้วเราไปหรือว่าเพื่อนเขาทักเราหนูว่าค่ะถามว่าห้องน้ำไปทางไหนแล้วก็มีอาการหึงหวงว่าใช่สิเขาดีกว่านี่มันอย่างนี้คือชอบคิดไปเองเออเองเวลานอนก็จะนอนละเมอว่ามีคนจะมาเอาชีวิตเป็นห่วงมากขึ้นด่าว่าเราในทางเสียหายพอเราขอแยกตอนนี้มาราวีถึงแม่หนูมาหน้าบ้านร้องไห้ฟูมฟายเวลาไม่ได้ดั่งใจก็จะชอบเอาของหนักๆทุบหัวทำร้ายตัวเองแต่ก็กินปกติเหมือนคนปกติทั่วไปหนูแค่อยากทราบว่าพอจะมีหนทางรักษารู้ว่าเขาเป็นโรคอะไรครูพละเขาคิดเองเออเองเขาจะด่าด่าด่าเพราะว่าทางหนูบอกว่าหนูไม่ไหวแล้วก็จะมาขอโทษร้องห่มร้องไห้หนูอยากหาทางรักษาเขาค่ะ

เนื้องอกที่ตับ

โดย วิมพ์วิภา

เป็นเนื้องอกที่ตับ สามารถทานอาหารเสริม เช่น วิตามินซี น้ำมันปลา น้ำมันมะพร้าวได้ไหมคะ

กะเพาะอักเสบ

โดย น.ส ชลิดา ดอนชัยธนากูล

คืออยากจะสอบถามว่าพอดีหนูไปตรวจมาหนูเป็นโรคกะเพาะอักเสบ แล้วหนูเป็นไข้มาสองวันแล้วเป็นอาการเหนื่อยเพลีย จะเป็นลมอยู่ตลอดหนูควรไปหาหมอมั้ยคะ

มือชา

โดย pp

มีอาการมือชา ยิ่งตอนนอนจะชากว่าปกติและจะปวดลามมาถึงแขนจนทำให้นอนไม่ได้ พอจะมีวิธีแก้บ้างไหมคะ

กำลังดู 25 กระทู้ - 1 ผ่านทาง 25 (ของทั้งหมด 5,790)
สร้างกระทู้ใหม่ใน “ปรึกษาปัญหาสุขภาพออนไลน์ ฟรี! ไข้หวัด ไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้”
ข้อมูลของคุณ:
ถาม-ตอบ
ปัญหาสุขภาพ