ดูดวงรายเดือน เมษายน 2564 – ดูไพ่ยิปซีกับแม่หมอพาเพลิน I GedGoodLife

ดูดวงรายเดือน เมษายน

ดูดวงรายเดือน เมษายน ใครมีดวงจะได้โยกย้ายงาน การเงินปัง ความรักจะร้อนแรงแข่งกับพระอาทิตย์ได้หรือไม่ หรือจะต้องอยู่แบบโสดต่อไป อย่ารอช้า! มาเช็กดวงแม่น ๆ “ดูไพ่ยิปซีกับแม่หมอพาเพลิน” กันได้เลย ที่นี่ ที่เดียวเท่านั้น!

ดูดวงรายเดือน เมษายน 2564

ดูดวงรายเดือน กุมภาพันธ์

ดวงคนเกิด วันจันทร์

การงาน :

งานไม่เป็นไปตามแผน ผู้บริหาร/ลูกค้า เปลี่ยนคำสั่งไปมา จัดลำดับการทำงานในแต่ละวันค่อนข้างยาก ผนวกกับทีมงานถูกโยกให้ไปทำหน้าที่อื่น หรือมีบางส่วนหายไป และยังไม่ได้รับการเติมเต็มได้ทันในช่วงนี้

งานในภาพรวมค่อนข้างโหลด ผู้บริหารไม่ใส่ใจในการเข้ามาช่วยเกลี่ยงาน ( ลูกน้องทำงานอะไรในแต่ละวัน ยังไม่ทราบเลย) เป็นเดือนที่รับศึกหลายด้าน ไม่มีใครคอยซัพพอร์ต แต่การที่คุณรู้งานเยอะกว่าคนอื่น มีคอนเนคชั่นสะสมจากการทำงาน (หนัก) ทำให้เรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้ คุณสามารถทำให้เกิดขึ้นได้

ทุกอย่างผ่านฉลุยแม้ตะกุกตะกักทุกขั้นตอน บริวารให้ความช่วยเหลือน้อยมาก เดือนนี้จำเป็นต้องลุยเดี่ยว แม้บางเรื่องไม่ใช่หน้าที่หลักแต่ถ้าทำแล้วส่งผลให้งานภาพรวมเดินหน้า จำเป็นต้องลงมือเองทุกกระบวนการ

การประสานงานระหว่างประเทศ โดยเฉพาะการนำเข้า-ส่งออกสินค้ามีปัญหาช่วง 2 มสัปดาห์แรก แต่พอเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ปัญหาหลายอย่างคลี่คลาย ได้รับการแก้ไขจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ท่านที่ทำงานเกี่ยวข้องกับ การพัฒนาสินค้า, นักวิจัย, นักวิเคราะห์แผนทางการตลาด มีโอกาสที่ดีได้ร่วมทำงานกับทีมผู้บริหารระดับสูง พร้อมทั้งมีโอกาสได้แสดงศักยภาพการเป็นผู้นำในโปรเจคสำคัญต่าง ๆ

ดวงการเปลี่ยนงานโดดเด่น โดยเฉพาะสายงานที่เกี่ยวข้องทางการแพทย์ ธุรกิจส่วนตัว/Freelance เป็นเดือนที่ค่อนข้างเงียบในช่วงต้น ควรหาโปรโมชั่นที่น่าสนใจ หรือทำการตลาดลงลึกให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของสินค้า มีแนวโน้มช่วงปลายเดือนทิศทางดีขึ้นตามลำดับ

การเงิน :

การเงินออกเยอะไปกับบิลค่าใช้จ่ายที่มาพร้อมกัน  บางท่านเริ่มเล่นหุ้น, สมัครกองทุน, ทำประกันต่าง ๆ มีเรื่องเสียตังค์ก้อน แต่เพื่อความเสถียรของอนาคต มีเกณฑ์เตรียมเงินบางส่วนเพื่อการเดินทางไกลร่วมกับคนรัก/ คนในครอบครัว/ทีมเพื่อนสนิท เสียเงินซื้อเสื้อผ้า อุปกรณ์ในทริปดังกล่าวค่อนข้างเยอะ ถ้าวางแผนไม่ดีระวังค่าใช้จ่ายบานปลาย

การกู้ซื้อต่าง ๆ ติดขัดเล็กน้อยเรื่องเอกสาร และการอนุมัติล่าช้ากว่าที่วางแผนไว้ แต่ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ธุรกรรมทางการเงินระวังมีปัญหา ( ลืมบัตรเอทีเอ็มในตู้, ทำบัตรหาย )

โชคลาภส่วนตัวไม่เด่น แต่คนใกล้ตัวมีโชคเล็กน้อย

ความรัก :

คนมีคู่ – ความรักค่อนข้างดี ระวังการนำความเครียดจากการทำงานมาลงกับคนรัก

ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน – ทุกอย่างยังคลุมเครือ ไม่สามารถระบุสถานะได้ ระวังโดนเททริปที่วางแผนร่วมกันไว้

คนโสด – แม้ความรักไม่เด่น แต่คุณก็ไม่ได้โฟกัสเรื่องนี้มาพักใหญ่ เพราะชีวิตค่อนข้างวุ่นวายเรื่องการงาน และกำลังมองหาการลงทุนทางการเงินเพิ่มเติม

สุขภาพ :

ร่างกายภาพรวมค่อนข้างอ่อนแอ มีไข้อ่อน ๆ ภูมิแพ้ เกือบตลอดสัปดาห์

เสริมดวง:

ควรทำบุญเกี่ยวกับอุปกรณ์ทางการแพทย์, บริจาคเลือด เพื่อเสริมดวงผู้ใหญ่อุปถัมภ์ แคล้วคลาดจากภัยทั้งปวง

ดูดวงรายเดือน กุมภาพันธ์

ดวงคนเกิด วันอังคาร

การงาน :

ค่อนข้างเหนื่อยกับการที่ต้องลงมือทำอะไรเองคนเดียว แม้ว่าเป็นงานที่ต้องทำเป็นทีมก็ตาม การนำเสนองานในที่ประชุมติดขัดเรื่องระบบไอที ( ควรเตรียมความพร้อมเรื่องอุปกรณ์ต่อพ่วงไปเอง ) ระวังการพรินต์เอกสารผิดพลาด หรือเตรียมข้อมูลไม่ตรงตามหัวข้อการประชุม

เดือนนี้งานคุณค่อนข้างเยอะ ระวังทำงานพลาดในเรื่องสำคัญ ผู้บริหารแม้ไม่ค่อยให้ความร่วมมือในการเข้ามาช่วยจัดการ แต่ถ้าติดปัญหาใดขอให้คุณรีบปรึกษา เพราะสามารถใช้ตำแหน่งของผู้บริหารช่วยผลักดันให้คนบางกลุ่มเร่งดำเนินการ ( ก่อนหน้านี้คุณแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองมาพักใหญ่ แต่ไม่ค่อยมีใครให้ความร่วมมือเท่าที่ควร )

การประสานงานค่อนข้างหนักทั้งใน และต่างประเทศ จำเป็นต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยซัพพอร์ตเรื่องงานเอกสาร หรือการติดต่อประสานงานกับหน่วยราชการ, เอกสารทางกฏหมาย

สายงานที่โดดเด่นในเดือนนี้ได้แก่ นักออกแบบ, นักการตลาด, สื่อสารมวลชน, งานที่เกี่ยวข้องกับดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง, นักขายเครื่องมือแพทย์ สิ่งที่หวังได้ดั่งหวัง ปิดจ๊อบสำคัญได้อย่างงดงามช่วงสิ้นเดือน

แต่สายงานที่โหดที่สุดคือ ข้าราชการ, อาจารย์, นักกฏหมาย มีแนวโน้มได้รับคำสั่งด่วนให้ทำงานอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้องานหลัก รู้สึกอึดอัดแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ผลงานที่ทำ ตกเป็นของคนอื่น

ดวงการเปลี่ยนงานแม้ไม่เด่นมากนัก แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่ไหว ณ จุดที่ทำ ค่อย ๆ สมัครงานรอไว้ได้เลย ธุรกิจส่วนตัว/Freelance ช่วงต้นเดือนออเดอร์เป็นไปในทิศทางดี แต่พอเข้าสู่กลางเดือนอยู่ดี ๆ ออเดอร์เงียบหาย ดีลที่เคยตกลงไม่สามารถติดต่อได้ อย่าชะล่าใจควรเร่งเรื่องการตลาด ทำคอนเทนต์ให้น่าสนใจอย่างต่อเนื่อง

การเงิน :

จำเป็นต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายหลายด้านด้วยตัวเองคนเดียว มีเกณฑ์เสียเงินค่ารักษาพยาบาลให้กับคนในครอบครัว/สัตว์เลี้ยง

เดือนนี้ค่าใช้จ่ายรัดตัว ควรวางแผนทางการเงิน ส่วนทริปการเดินทางไกล ควรรอบคอบเรื่องค่าใช้จ่ายระวังการใช้จ่ายเกินตัว ระวังลืมชำระค่าใช้จ่ายสำคัญถูกปรับย้อนหลัง

ของหายไม่ได้คืนเพราะฉะนั้นมีสติทุกขณะ การกู้ต่าง ๆ ล่าช้ากว่าที่คิด การเทรดหุ้นไม่โดดเด่น เดือนนี้ควรรอบคอบอย่าทุ่มสุดตัวมีเกณฑ์พอร์ตแตก การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ไม่โดดเด่น

สำหรับท่านใดที่มีการรีโนเวทตกแต่งบ้าน ระวังผู้รับเหมาเทงาน ควรเช็คสัญญาการทำงานให้ดี อย่าโอนเงินก่อนเช็คหน้างาน โชคลาภไม่เด่น

ความรัก :

– คนมีคู่ คุณค่อนข้างเหนื่อยที่ต้องคอยดูแลคนรัก ซึ่งตอนนี้คนรักชินกับการเป็นผู้รับจนลืมเป็นผู้ให้ ถึงเวลาที่คุณควรกล้าที่จะบอกความในใจเหล่านี้ เพื่อป้องกันการทะเลาะกันครั้งใหญ่ เกิดจากตัวคุณที่เหนื่อยจนทนไม่ไหว

– ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน ร้องไห้หลายครั้งกับความไม่ชัดเจน ตัวคุณเริ่มแสดงความคาดหวัง ส่วนอีกฝั่งไม่สามารถสนองได้ ทะเลาะบ่อยมากขึ้น แต่ก็ไม่มีบทสรุปที่ชัดเจน

– คนโสด ความรักครั้งเก่ายังจำฝังใจ ไม่ใช่ว่าไม่เปิดใจ แต่รู้สึกว่าที่ผ่านมายังไม่มีใครชัดเจนมากพอ

สุขภาพ :

ปวดหน่วงช่องท้อง, มีไข้อ่อน ๆ, ไซนัสอักเสบ

เสริมดวง :

ควรทำทานกับสัตว์ยากไร้ หนุนนำดวงการเจรจา ทำมาค้าขึ้น

ดวงคนเกิด วันพุธ

การงาน :

เป็นเดือนที่ค่อนข้างท้าทาย รับผิดชอบงานหลากหลาย เช่นงานที่ต้องใช้เวลาในการวิเคราะห์ เพื่อเตรียมทำแผนงาน นำเสนอในที่ประชุมสำคัญภายในเดือน งานด่วน/งานแทรกของผู้บริหารที่เข้ามาให้จัดการทุกวัน

งานที่ต้องคอยซัพพอร์ต, ให้คำแนะนำบริวารทั้งของทีมตัวเอง, กับของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถ้าจัดสมดุลการทำงานตัวเองให้ดี เดือนนี้คุณจะเฉิดฉายต่อสายตาผู้บริหาร และสายตาคนรอบข้างมาก เพราะทุกอย่างที่คุณลงมือทำมีประโยชน์ทั้งทางตรง และทางอ้อมให้กับผู้อื่น

ได้รับคำชม,ได้รับของเล็กน้อยเพื่อแทนน้ำใจที่คุณได้ช่วยเหลืองาน แต่ทั้งนี้ต้องประคองสติให้ดี อย่าเผลอใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ ระวังการ คิด-พูด-ทำ ไวเกินไปจนคนอื่นตามไม่ทัน เมื่อคนอื่นช้ากว่าคุณ มีแนวโน้มที่คุณหัวร้อนทันที

เหตุการณ์ใดประนีประนอมได้ควรทำ ยิ่งส่งเสริมให้คุณเป็นคนที่น่านับถือ เป็นเดือนที่โหดแต่ก็เต็มไปด้วยความสำเร็จ ขอแค่ประคองสติ และรับฟังผู้อื่นให้มาก

การประสานงานระหว่างประเทศโดดเด่น ดีลที่ติดปัญหาค่อย ๆ คลี่คลายจนสำเร็จก่อนสิ้นเดือน นักขายได้ดีลใหญ่ที่รอคอยมานาน ลูกค้าเซ็นอนุมัติสัญญาพร้อมเริ่มโปรเจคทันที ข้าราชการ, อาจารย์, นักวิจัย เรื่องที่รอคอยสำเร็จดั่งหวัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการอนุมัติงบประมาณ, ทุน, การโยกย้าย

ดวงการเปลี่ยนงานโดดเด่น ธุรกิจส่วนตัว/Freelance โอกาสลงเนื้อดวง อยู่ดี ๆ ก็ได้ดีลงานโดยไม่คาดคิด หรือดีลที่เคยหลุดมือไป ได้มาแบบงง ๆ ได้รับการรีวิวที่ดีจากลูกค้าใหม่

เดือนนี้แม้ในภาพรวมค่อนข้างโดดเด่นเต็มไปด้วยความสำเร็จ แต่อย่าชะล่าใจขอให้คงคุณภาพอย่างนี้ไว้

การเงิน :

เสียเงินให้กับทริปการเดินทางไกล เสียเงินให้กับการกินเลี้ยงสังสรรค์มากเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะมีทั้งงานแต่งงาน, งานวันเกิด หรือการเลี้ยงส่งเพื่อนร่วมงาน แต่ในภาพรวมการเงินสภาพคล่องค่อนข้างดี

โดยเฉพาะท่านที่มีอาชีพเสริมไปด้วย ยิ่งส่งเสริมให้การเงินภาพรวมปังมาก ค้าขายคล่องตัว โชคลาภแม้ไม่เด่นชัด แต่ยิ่งขยัน เงินยิ่งเข้ากระเป๋า

ระวังใจตัวเองนิดนึง ฐานดวงเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ ชอบซื้อของเน้นเก็บมากกว่าใช้ โดนป้ายยาจากสื่อโซเชียล เสื้อผ้า, น้ำหอม, เครื่องสำอางค์, กระเป๋า และอื่น ๆ ที่พร้อมเข้ามาละลายทรัพย์

ความรัก :

คนมีคู่ – ความรักค่อนข้างดี มีแผนอนาคตร่วมกันชัดเจน มีเกณฑ์ได้เดินทางไกลกระชับความสัมพันธ์ ปัญหาที่เคยมีเบาบางลงอย่างเห็นได้ชัด

ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน – ได้ใช้เวลาอยู่กับเพื่อน, ครอบครัวมากขึ้น ช่วยเยียวยาจิตใจช่วงนี้ค่อนข้างดี เพราะความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ เต็มไปด้วยความเจ็บปวด คุณให้มากกว่าที่เค้าคนนั้นควรได้

คนโสด – มีแนวโน้มได้พูดคุยกับคนที่อยู่ทางไกล หรือชาวต่างชาติ ค่อย ๆใช้เวลาในการพัฒนาอย่ารีบ สำหรับท่านที่โสดสนิทเดือนนี้ไม่ค่อยเหงา เพราะมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย แค่งานที่ทำปรกติก็ไม่มีเวลาได้พักผ่อนแล้ว

สุขภาพ :

ภูมิแพ้, ผื่นคัน, พักผ่อนน้อยส่งผลให้สิวอักเสบ, ช่วงนี้ไม่ได้ควบคุมการทานอาหาร ส่งผลให้รูปร่างอวบน่ารัก แต่อาจรู้สึกไม่ค่อยสบายตัว

เสริมดวง :

ควรถวายหลอดไฟ หรือทำบุญบริจาคค่าไฟให้กับวัด, สถานพยาบาล หรือสถานสงเคราะห์ต่าง ส่งเสริมดวงความสำเร็จ

ดูดวงรายเดือน เมษายน

ดวงคนเกิด วันพฤหัสบดี

การงาน :

มีการปรับเปลี่ยนงานค่อนข้างเยอะ แต่เป็นไปในทิศทางที่ดี ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ให้ดูแลโปรเจคสำคัญ รวมถึงการได้เข้าไปมีบทบาทช่วยเหลืองานของหน่วยงานอื่น ๆ

แม้ในภาพรวมการทำงานค่อนข้างวุ่นวาย เต็มไปด้วยอุปสรรค ที่โดดเด่นจะเป็นกระบวนการอนุมัติค่อนข้างล่าช้า ( เป็นเรื่องปรกติที่แก้อะไรไม่ได้ เพราะเป็นวัฒนธรรมองค์กร) แต่คุณสามารถจัดการได้เฉียบ แทบจับไม่ได้เลยว่าเป็นงานที่เคยมีปัญหามาก่อน

ด้วยฐานนิสัยของคุณเป็นคนที่จัดการงานไว แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง คุณรู้ข้อมูลมากกว่าคนอื่น  เดือนนี้จะมีบริวารเข้ามาขอความช่วยเหลือเป็นจำนวนมากกว่าปรกติ เพราะองค์กรผลักดันโปรเจคขึ้นพร้อม ๆ กัน

คุณต้องจัดสรรเวลาให้ดี คัดกรองรูปแบบการช่วยเหลือ อย่าลงมือทำเองทั้งหมด เน้นแนะนำแต่เรื่องใดจำเป็นลงมือทำควรพิจารณาเป็นกรณีไป ผู้บริหารค่อนไว้ใจในการทำงาน กึ่งโยนงานให้คุณทำเกือบทั้งหมด มีแนวโน้มเข้าประชุมแทนผู้บริหารเกือบตลอดทั้งเดือน

ภาพรวมเป็นเดือนที่คุณทำงานเยอะแต่สำเร็จดีมาก ซึ่งก็เหนื่อยมากเช่นเดียวกัน นักขายได้ดีลดั่งหวัง แต่มีการปรับบางเงื่อนไขเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า  วิชาชีพทางการแพทย์เคสรุมเร้า ระวังเบลอลืมทำขั้นตอนการรักษาสำคัญ

ดวงการเปลี่ยนงานเด่นแต่มีการต่อรองเงินเดือน และมีการใช้เวลาในการเดินทางที่มากกว่าเดิม ธุรกิจส่วนตัว/Freelance พอประคองไปได้ มีแนวโน้มอยู่ดี ๆ คุณงอกแผนธุรกิจใหม่ที่ต้องมีการลงทุนเพิ่มซึ่งยังไม่ถึงเวลา ควรผลักดันเพจให้มีผู้ติดตามมากกว่านี้ สร้างฐานแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลาย ควรหาคอร์สเรียนเพิ่มเติมเรื่องการทำคอนเทนต์

การเงิน :

มีเหตุเสียเงินกระทันหันให้กับการซ่อมบ้าน ( หลังคา, น้ำรั่ว, พื้นแตก ) เสียเงินให้กับค่าใช้จ่ายจุกจิกของตัวเอง และของครอบครัวถี่ ๆ ภายในเดือน แม้แต่ละการใช้จ่ายยอดไม่มาก แต่พอรวม ๆกันทำให้ยอดเงินคงเหลือในบัญชีหายวับไปพอสมควร

เดือนนี้ควรจัดสรรแผนทางการเงินใหม่ เบิกเงินออกมาใช้ก้อนนึง และใช้เท่าที่มี เป็นการสร้างวินัยให้กับตัวเอง ระวังเผลอช้อปปิ้งออนไลน์ส่งผลให้การเงินติดขัดช่วงปลายเดือน

ท่านที่ค้าขายผลไม้ หรือสินค้าเกี่ยวกับการเพาะปลูกต่าง ๆ ผลผลิตมีมากกว่าที่คิด ควรหาวิธีการแปรรูปสินค้าเพื่อขยายธุรกิจ และเป็นการป้องกันผลผลิตเสียหาย เพราะขายไม่ทัน

โชคลาภไม่เด่นมากแต่อาจได้เงินปันผลเล็กน้อยจากการลงทุน หรือสลากออมสิน

ความรัก :

คนมีคู่ – ช่วงนี้ความสัมพันธ์ไม่ได้โดดเด่นเท่าไหร่ เพราะต่างคนต่างทำงาน และคนรักของคุณวุ่นวาย อยู่กับเรื่องงาน อาจเกิดความเครียดสะสม กลายเป็นไม่ค่อยพูด คุณควรอยู่ดูแลห่าง ๆ คอยเป็นกำลังใจ

ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน – ตัวคุณเองมีเกณฑ์ซื้อของสำคัญให้กับคนที่คุยอยู่ แต่ตัวเค้าก็ซื้อของสำคัญเช่นเดียวกันแต่ไม่ได้คุณ ประเด็นนี้อาจนำมาซึ่งการทะเลาะ สร้างบาดแผลในใจพอสมควร

คนโสด – ความรักไม่เด่น อันที่จริงตัวคุณแสร้งว่ามูฟออนได้แล้ว แต่ในใจลึก ๆ ยังไม่ลืมรักครั้งเก่า

สุขภาพ :

ปวดแขน, ปวดเอว-ก้นกบ, ริดสีดวง

เสริมดวง :

ควรบริจาคอุปกรณ์ทางการศึกษาให้แก่สถานศึกษา หรือผู้ยากไร้ หนุนนำดวงเรื่องการงาน สำเร็จทุกด้าน

ดูดวงรายเดือน เมษายน

ดวงคนเกิด วันศุกร์

การงาน :

เดือนแห่งความเฉิดฉาย สำเร็จทุกด้าน แคล้วคลาดจากภัยทั้งปวง เดือนนี้เป็นเดือนที่ปังที่สุดสำหรับท่านที่เกิดวันศุกร์ แม้ว่างานโหดเหมือนโกรธกัน แต่ทุกอย่างสำเร็จได้ง่ายมาก เพราะคุณวางแผนงานล่วงหน้าก่อนทำจริง มีแผนสำรองในหัวตลอดเวลา รู้ว่าการดีลงานกับใครต้องยืดหยุ่นหรือเด็ดขาด ผู้บริหารให้ความไว้ใจมอบหมายงานสำคัญให้รับผิดชอบมากกว่าเดิม

แม้มีเรื่องที่น่ายินดีต่าง ๆ มากมาย แต่ความโดดเด่นของคุณก็อาจไปทิ่มแทงคนบางกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มเพศหญิงอายุมากกว่า ( ผิวสองสี ดูแลด้านการเงิน หรือมีความเกี่ยวข้องเกี่ยวกับเอกสารทางการเงิน ) คอยขวางการทำงาน ไม่ยอมบอกข้อมูลที่จำเป็น หรือแม้กระทั่งพูดจาไม่ดีใส่ ขอให้คุณใจเย็น ถ้าไม่ไหวจริง ๆ ควรขอให้ทีมงานประสานงานแทน

ระวังเรื่องเอกสารสำคัญสูญหาย ระบบในองค์กรรวนกว่าปรกติอาจเป็นเพราะมีการลงระบบใหม่ บางหน่วยงาน คุณควรแบคอัพข้อมูลสำคัญตลอดเวลา การดีลงานกับใครในเดือนนี้ไม่ควรไว้ใจ จำเป็นต้องสร้างหลักฐานเสมอเพื่อป้องกันการถูกบิดเบือนภายหลัง

สายงานที่เกี่ยวข้องกับการประสานงานเดือนนี้ ปวดหัวเรื่องการประชุมที่เปลี่ยนเวลานัดไปมา ทำให้เกิดปัญหาเรื่องห้องประชุม และอุปกรณ์ต่อพ่วงระหว่างนำเสนองานติดขัด นักการตลาด, สายงานออกแบบ, UX/UI โดดเด่นเป็นพิเศษ โปรเจคผ่านพ้นไปได้ด้วยดีได้รับคำชมจากทั้งผู้บริหาร และจากลูกค้า ระบบลื่นไหลกว่าปรกติ มีโอกาสได้ดีลงานต่อเนื่อง

ดวงการเปลี่ยนงานโดดเด่นแต่องค์กรเก่ามีเกณฑ์ยื้อให้อยู่ต่อ ธุรกิจส่วนตัว/Freelance เป็นเดือนที่ดีมากในการลงทุนเพิ่ม หรือการปรับโฉมแบรนด์ให้มีสีสันมากขึ้น อาจเป็นการปรับโลโก้, แพคเกจจิ้ง หรือมีการปรับรูปแบบนำเสนอเพื่อกระตุ้นความสนใจผู้ติดตามในเพจ

การเงิน :

เป็นเดือนของการวางแผน แม้ไม่ได้มีเรื่องให้เสียเงินมากแต่ตัวคุณเองเริ่มมองหาการลงทุน เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับตัวเอง อาชีพเสริมที่น่าสนใจได้แก่ ชุดชั้นใน, สินค้าแม่และเด็ก, เครื่องประดับ ( สินค้ามงคล เสริมดวง )

มีเกณฑ์ได้รับเงินปันผล หรือของเล็กน้อยจากคนใกล้ตัว การเทรดหุ้นค่อนข้างดีได้กำไรมากกว่าที่คิด  มีเกณฑ์เสียเงินใหักับสัตว์เลี้ยง หรือคนในครอบครัวขอความช่วยเหลือเล็กน้อย ( ซ่อมบ้าน, ซ่อมรถ, ทุนการศึกษาบุตร-หลาน) โชคลาภไม่โดดเด่น ขอแค่ขยันก็ปังแล้วในเดือนนี้

ความรัก :

คนมีคู่ – ความรักสดใสเป็นอย่างมาก ควรมองหาการลงทุนร่วมกัน การเงินดีคู่ขนาน

ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน – เดือนนี้ตัวคุณเองพิจารณาสิ่งที่เป็นได้มากขึ้น เริ่มไม่โฟกัสเรื่องความรัก มุ่งเน้นเรื่องงาน และเริ่มเปิดโอกาสให้กับตัวเอง เพื่อมองหาความสัมพันธ์ใหม่ที่ทำให้ชีวิตได้หลุดพ้น

คนโสด – เป็นเดือนที่ความรักไม่เด่น แต่งานกับเงินปังมาก ควรโฟกัสเรื่องนี้เป็นหลัก เหงาบ้างบางที แต่คุณก็มีกิจกรรมที่ช่วยแก้เหงาได้ตลอดเวลา

สุขภาพ :

มีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย, ท้องอืด, ปวดคอ-บ่า-หลัง

เสริมดวง :

ควรสวดบทบูชาพระพิฆเนศ เสริมดวงการเงิน ค้าขายปัง ดีลงานสำเร็จ

ดูดวงรายเดือน เมษายน

ดวงคนเกิด วันเสาร์

การงาน :

งานที่ติดขัดก่อนหน้าจะได้รับการแก้ไข มีทิศทางการทำงานชัดเจนขึ้น ผู้บริหารหลายส่วนเริ่มเข้ามาจัดการปัญหาคงค้าง ไม่ว่าจะเป็นกรอบการทำงาน, เวลา แม้กระทั่งบทบาทของแต่ละคน ถูกเกลี่ยเข้าที่ จนทำให้งานมีสภาพคล่องกว่าเดิม

ตัวคุณเองเบาตัวขึ้น เพราะงานที่แบกมานาน ( เอกสารซับซ้อน) จะถูกยกเลิก หรือเปลี่ยนมือให้คนอื่นทำ แต่คุณก็จะได้งานส่วนอื่นเข้ามารับผิดชอบ หลัก ๆ จะเป็นเรื่องการประสานงาน, ช่วยซัพพอร์ตบางโปรเจค

เดือนนี้การประชุมค่อนข้างเยอะ แต่เป็นการอัพเดทเพื่อเก็บข้อมูล เพื่อเตรียมวางแผน ขึ้นโปรเจคในเฟสถัดไป การประสานงานไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่ รู้สึกอึดอัดใจที่ต้องดีลงานกับคนบางกลุ่ม ที่อยู่ดี ๆ ก็ทำตัวห่างเหินไม่ให้ความร่วมมือเท่าที่ควร

เดือนนี้การนำเสนองานเพื่อขออนุมัติควรเผื่อเวลา เพราะทีมผู้บริหารไม่ค่อยอยู่ หรือมีการเดินทางกระทันหัน การประสานงานระหว่างประเทศติดขัดค่อนข้างมาก ควรจี้ตามงานทุกขั้นตอนอย่าปล่อยผ่าน

มีเกณฑ์สินค้า หรือการดีลงานล่าช้าเกินรับไหวเกิดประเด็นกับลูกค้าใหญ่ ส่งผลให้องค์กรเกิดความเสียหาย สายงานที่เกี่ยวข้องกับการเงิน, บัญชี เดือนนี้ปวดหัวหนักมาก ตัวเลขในระบบไม่ตรงกับเอกสารที่ได้รับ ทำให้การยื่นเรื่องต่อหน่วยราชการล่าช้ากว่าที่คิด

ดวงการเปลี่ยนงานไม่โดดเด่น ธุรกิจส่วนตัว/Freelance ค่อนข้างดี มีออเดอร์อย่างต่อเนื่อง แต่ตัวคุณเองเริ่มไม่มีแรงบันดาลใจในการทำงาน มีแนวโน้มปิดร้านหรือไม่ค่อยโต้ตอบกับลูกค้าอย่างที่ควรเป็น อาจเป็นช่วงที่ต้องหาเวลาพักเพื่อชาร์จพลัง แล้วค่อยกลับมาเริ่มต้นใหม่

การเงิน :

สภาพคล่องปานกลาง  เสียเงินก้อนไปกับเรื่องเงินค่าประกันต่าง ๆ, เงินค่าส่วนกลางของที่พัก มีค่าใช้จ่ายเรื่องการศึกษาให้กับตัวเอง หรือให้กับคนในครอบครัว อาจเป็นการเรียนภาษา หรือคอร์สวิชาชีพต่าง ๆ

ดวงอาชีพเสริมโดดเด่นโดยเฉพาะการทำขนมสวยงาม อาทิเช่น วุ้นสวยงาม, เค้กประดิษฐ์ เทรดหุ้นพอไปได้ การลงทุนแม้ยังไม่สามารถได้กำไรเป็นก้อน แต่สามารถหมุนเวียนทางการเงินได้ในภาพรวม

การกู้ติดขัดเรื่องเงื่อนไขบางอย่าง ( กู้ไม่ถึง100% หรือต้องมีคนค้ำประกัน ) มีเกณฑ์เสียค่าปรับต่าง ๆ

ความรัก :

คนมีคู่ – มีปัญหาเรื่องการจัดการทางการเงินของคนรัก คุณรู้สึกอึดอัดใจกับการใช้เงิน และการไม่มองอนาคตร่วมกัน รู้สึกเหนื่อยอยู่คนเดียว

ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน – การรอคอยที่ไม่มีจุดหมาย และมองไม่เห็นปลายทาง

คนโสด – ความรักไม่โดดเด่น ถ้าเดือนนี้มีโอกาสได้พูดคุยกับใครจะเจอแต่คนแปลก ๆ หรือโดนเทแบบงง ๆ

สุขภาพ :

อาหารเป็นพิษ, ไข้ขึ้นสูง

เสริมดวง :

ควรสวดบทบูชาพระประจำวันเกิดเป็นประจำ ขอพรให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่หวัง

ดูดวงรายเดือน เมษายน

ดวงคนเกิด วันอาทิตย์

การงาน :

โปรเจคต่าง ๆ, แผนที่รับผิดชอบคืบหน้าแบบก้าวกระโดด การนำเสนองานในที่ประชุมได้รับการอนุมัติแทบจะทันที เป็นเดือนที่ทั้งองค์กรวิ่งไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อผลักดันให้โปรเจคเกิดให้มากที่สุด พร้อมทั้งปรับโครงสร้างองค์กรไปในตัว เพราะฉะนั้น งานหน้าบ้าน-หลังบ้านวุ่นวายเกือบทั้งหมด

ทีมเซลล์ถูกกดดันเรื่องยอด ทีมการตลาดถูกเร่งตลอดเวลาเรื่องแผน ทีมดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งขึ้นระบบงานตลอดเวลา ทีมทรัพยากรบุคคลกับฝ่ายการเงินนั่งวางแผนเพื่อปรับโครงสร้างองค์กรให้สอดคล้องกับทิศทาง เรียกได้ว่าปรับทุกวัน เพราะการเงินเปลี่ยนแปลงทุกวินาที เป็นเดือนที่โหด

ในภาพรวม มีทั้งความกดดัน และถูกบีบเรื่องเวลา อัพเดทงานกับทีมผู้บริหารเกือบทั้งเดือน บ้างก็ได้คำชม แต่ส่วนใหญ่เป็นการแก้ไขงาน ถ้ามองให้ดี นี่คือสถานการณ์ดีมาก ทิศทางองค์กรเริ่มปรับตัวเองให้ทันยุคสมัย สร้างความเสถียรให้องค์กรในระยะยาว

สายงานนักวิจัย, ข้าราชการ, นักวิชาการ เตรียมตัวให้พร้อม เดือนนี้ผู้บริหารจะมอบหมายให้ดูแลโครงการใหญ่ หรือรับผิดชอบบางแผนงานในระยะยาว ดวงการเปลี่ยนงานแม้ไม่โดดเด่นมาก แต่อาจได้รับการทาบทามจากเพื่อนร่วมงานเก่า

ธุรกิจส่วนตัว/Freelance มีเกณฑ์ได้ออกบูธ เพิ่มยอดขายและเพิ่มฐานลูกค้าได้มากขึ้น เดือนนี้ค้าขายคล่องตัวกว่าเดิม แต่ควรเริ่มวางแผนการออกสินค้าใหม่ เร่งการตลาดเพื่อผลักดันยอดขายในระยะยาว

การเงิน :

การเงินหมุนเวียนดีมาก เป็นเดือนที่ดีในการเริ่มวางแผนเก็บเงิน ระวังเสียเงินให้กับการซื้อของไม่จำเป็น ยิ่งเครียดยิ่งช้อปปิ้ง มีงานรื่นเริงสังสรรค์ค่อนข้างมาก ( ไม่จำเป็นต้องซื้อชุดใหม่ ของเดิมที่แทบไม่ได้ใส่ กองอยู่เต็มตู้ )

ระวังเผลอใจไปกับอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน สินค้าล่อซื้อที่โดนป้ายยามาจากสื่อโซเชียล แม้กระทั่งอยู่ดี ๆ ลงคอร์สทำหน้า, ซื้อแพคเกจฟิตเนสออกกำลังกาย ควรเริ่มสร้างวินัยในการใช้เงิน

ความรัก :

คนมีคู่ – ความรักปรกติ คนรักชีวิตเข้าที่มากขึ้น ทำให้คุณหายห่วง

ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน – เดือนนี้คุณรู้สึกมีความสุข เพราะเริ่มเข้าใจสถานการณ์ที่เป็นอยู่ คุณใช้เวลาส่วนมากอยู่กับเพื่อน หรือเริ่มหันมาออกกำลังกาย

คนโสด – มีเกณฑ์ได้เจอคนรู้จักในอดีต, เพื่อนเก่ามีแนวโน้มได้พูดคุย และสานกันยาว ๆ ส่วนท่านที่ไม่ได้พูดคุยกับใคร ชีวิตจะอยู่แต่กับการทำงาน มีน้องหมา, แมวไว้คลายเหงา

สุขภาพ :

ปวดเข่า, ข้อเท้า ระวังอุบัติเหตุเล็กน้อยเกี่ยวกับการเดินชนตามขอบโต๊ะ, เก้าอี้, ประตู เกิดเหตุฟกช้ำ รุนแรงสุดเล็บฉีก

เสริมดวง :

ควรสวดบูชาพระแม่อุมาเทวี เสริมดวงความสำเร็จ แคล้วคลาดจากภัยทั้งปวง


เช็กดวงย้อนหลัง ปี 2564
เดือนมกราคม / เดือนกุมภาพันธ์ / เดือนมีนาคม

ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ไข้หวัด อาการไอ ปวดท้อง ภูมิแพ้  ได้ฟรี! ตลอด 24 ชั่วโมง ถามเลย ที่นี่

ดีคอลเจน

ติดตามGedGoodLife ช่องทางอื่น ๆ ได้ที่…

Facebook : GEDGoodLife
Nutroplex : nutroplexclub
Twitter      : @gedgoodlife
Line          : @gedgoodlife
Youtube   : GEDGoodLife ชีวิตดีดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

Subscription

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.
Ask the Expert Close